Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 15:10

HỘI TRẠI THANH NIÊN ASEAN + 1

Ngày 24/10/2015, Hội trại thanh niên ASEAN + 1 (Pháp) nhằm hướng tới chào mừng sự ra đời của Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa và Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức tại đảo Đông Tằm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 300 sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đặc biệt là các bạn sinh viên Lào và Campuchia đang đứng chân trên địa bàn.

   

Hội trại ASEAN + 1 gồm 11 tiểu trại là 10 nước Asean (Brunei, Campuchia, Malaysia, Myanma, Indonesia, Lao, Philippine, Singapour, Thailand, Việt Nam) và 1 tiểu trại Pháp. Các bạn sinh viên Việt Nam đến từ các trường Cao đẳng, Đại học như: Đại học Nha Trang, Đại học Khánh Hòa (cơ sở 1 và cơ sở 2), Đại học Thái Bình Dương, trường Cao đẳng Nghề, trường Cao đẳng Y tế, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cùng với các bạn sinh viên Lào và Campuchia đến từ: Học viện Hải quân, trường Sỹ quan Không quân, trường Đại học Thông tin Liên lạc, Đại học Nha Trang và đặc biệt là sự tham gia của người Pháp và Kiều bào Pháp tại Nha Trang đã làm nên một Hội trại rực rỡ sắc màu và thắm tình hữu nghị quốc tế.

  

Hội trại tuy chỉ diễn ra trong một ngày nhưng có rất nhiều hoạt động phong phú, điều đặc biệt của Hội trại này là không phải mỗi trường là một trại mà sinh viên của các trường được chia lẫn cho tất cả các trại, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu giữa sinh viên các trường và giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế. Buổi sáng, sau khi tất cả những người tham gia trại tập kết về địa điểm chính tại đảo Đông Tằm, các tiểu trại trang trí trại của mình với bản sắc riêng của từng nước và giao lưu trong tiểu trại với nhau. Buổi chiều, các tiểu trại tham gia các trò chơi tập thể dưới nước và buổi tối là chương trình văn nghệ với các tiết mục vừa mang bản sắc riêng của từng nước vừa mang tính cộng đồng chung đúng với khẩu hiệu “Một cộng đồng, một bản sắc, một dân tộc” mà Cộng đồng ASEAN hướng tới.

 
Hội trại khép lại với những niềm vui tiếng cười của tuổi trẻ, tình hữu nghị của một cộng đồng chung và hứa hẹn những hoạt động như thế này trong thời gian đến.

Ý Nhi