Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 01:01

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tiếp Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP. Hồ Chí Minh

Sáng 19-12, ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp bà  Wong Chia Chiann – Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Đắc Tài – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (bên phải) tặng quà lưu niệm cho bà Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Đắc Tài đã trao đổi nhiều thông tin liên quan đến tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Malaysia với Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Ông Nguyễn Đắc Tài mong muốn, thời gian tới, bà Wong Chia Chiann sẽ kết nối, giới thiệu các nhà đầu tư của Malaysia đến tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế tại Khánh Hòa; đồng thời, tạo điều kiện, hỗ trợ đoàn công tác của tỉnh đến các địa phương của Malaysia để xúc tiến du lịch, thương mại giữa 2 bên. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đắc Tài cũng giao Sở Ngoại vụ cùng các ngành có liên quan hỗ trợ đoàn của Malaysia khi tham gia hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN năm 2020.

Phát biểu tại buổi tiếp, bà Wong Chia Chiann cho biết, mục đích của chuyến đến thăm Khánh Hòa lần này là để khảo sát các địa điểm sẽ tổ chức hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN năm 2020. Bà Wong Chia Chiann cũng nhận định, hiện nay, giữa Malaysia và Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng có nhiều phương diện để hợp tác, nhất là trên lĩnh vực du lịch; đồng thời mong muốn tỉnh Khánh Hòa quan tâm đến việc đầu tư các nhà hàng cung cấp thức ăn Halai (thức ăn dành cho người theo đạo Hồi) để đáp ứng nhu cầu của du khách Malaysia khi đến địa phương.

Nguồn: https://ttdn.khanhhoa.gov.vn/vi/vi-tin-tuc-su-kien-trong-tinh-552/lanh-dao-tinh-khanh-hoa-tiep-tong-lanh-su-malaysia-tai-tp-ho-chi-minh-1141