Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:12

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống đối ngoại nhân dân (17/11/1950-17/11/2021)

           Sáng 17/11, tại TP. Nha Trang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống đối ngoại nhân dân (17/11/1950-17/11/2021).

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các hội hữu nghị thành viên và tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. Đây là dịp để các thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân gặp gỡ, ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng và phát triển công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Chủ trì tọa đàm bao gồm các đồng chí: ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Dương Nam Khánh – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển cùng một số thành tựu nổi bật trong suốt 71 năm qua và tiếp tục khẳng định vai trò công tác đối ngoại nhân dân là một thành tố quan trọng của ngoại giao Việt Nam, cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, tạo thành sức mạnh to lớn trên mặt trận đối ngoại, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tranh thủ các nguồn lực phục vụ phát triển, nâng cao vị thế quốc tế của nước ta.

Cũng tại buổi tọa đàm các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những vấn đề về nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, những trăn trở trong công tác Hội cũng như những kiến nghị, đề xuất thành lập thêm các hội Hữu nghị (Hội hữu nghị Việt- Lào, Hội hữu nghị Việt – Pháp, Hội hữu nghị Việt-Hàn).

Với những nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi trong 71 năm trưởng thành, đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp tỉnh Khánh Hòa đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các tổ chức thành viên trong những năm qua. Liên hiệp  hữu nghị  Khánh Hòa sẽ phát huy hơn nữa vai trò là cơ quan đầu mối về hoạt động viện trợ phi chính phủ, là cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa các nước trong khu vực và quốc tế, góp phần cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Năm 2021, mặc dù đại dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực, gây khó khăn lớn cho hoạt động đối ngoại, nhưng với phương châm“chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp Hữu nghị Khánh Hòa, Sở Ngoại vụ Khánh Hòa cùng với các Hội hữu nghị thành viên đã chủ động đổi mới từ cách thức tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động nhằm “thích ứng với dịch bệnh” và đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tặng gần 1.000 suất quà cho kiều bào, người nước ngoài gặp khó khăn; tặng khẩu trang, vật dụng y tế cho hội hữu nghị nước bạn tại cửa khẩu… Kết quả trên là những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ những người làm công tác đối ngoại nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị nhấn mạnh: muốn phát huy hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới, thứ nhất Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa cùng Sở Ngoại vụ Khánh Hòa và các hội Hữu nghị thành viên cần phải tăng cường liên kết, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong tất cả các hoạt động đối ngoại, không ngừng trao đổi các thông tin, giải pháp để thúc đẩy hoạt động đối ngoại đạt hiệu quả. Thứ hai, tăng cường kêu gọi tất cả mọi tầng lớp nhân dân tham gia vào hoạt động hòa bình hữu nghị, để mỗi người dân đều có vai trò là một “đại sứ” của đất nước, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam đổi mới và hội nhập trong lòng bạn bè thế giới. Muốn làm được điều đó, trước hết lãnh đạo các hội thành viên phải chủ động trong các hoạt động, trở thành chiếc cầu nối vững gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân các nước với nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cũng đã tặng bó hoa tươi thắm chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh qua các thời kỳ vì đã có những cống hiến trong công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời chúc mừng đồng chí Dương Nam Khánh được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa./.

Ông Lê Trung Hưng- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (bìa phải) tặng hoa và quà chúc mừng ông Trần Đức Thắng- Nguyên Lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa.

Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (bìa phải) tặng hoa và quà chúc mừng đồng chí Dương Nam Khánh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa.

 Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Đức Tiến