Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:24

Thắt chặt quan hệ hợp tác đối ngoại nhân dân với Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức

Sáng ngày 22/2, tại Trụ sở Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga vui mừng đón tiếp GS. TS Guenter Giesenfeld, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam CHLB Đức.

Bà Nguyễn Phương Nga bày tỏ sự cảm ơn tới Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và cá nhân ông Chủ tịch về những cống hiến cho Việt Nam trong suốt 43 năm. Công tác đối ngoại nhân dân giữa Hội và Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam nói chung, cũng như sự hợp tác của ông Guenter Giesenfeld với các hoạt động của Liên hiệp ngày càng chặt chẽ, gắn bó và phát triển tích cực.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam tại CHLB Đức chia sẻ với Chủ tịch Nguyễn Phương Nga những thành quả và khó khăn khi triển khai các hoạt động hữu nghị nhân dân tại Việt Nam thời gian vửa qua. Những kết quả đã đạt được phải kể đến các chương trình, dự án có ý nghĩa nhân văn sâu sắc như:  Các dự án từ thiện nhân đạo, cấp học bỏng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nhiễm chất độc da cam/dioxin, học sinh ở các vùng bị lũ lụt; làm cầu nối hỗ trợ cho Trường Phổ thông Cơ sở Xã Đàn  với Trường Johannes – Vatter, bang Hessen, CHLB Đức trong lĩnh vực giáo dục trẻ khiếm thính. Và hiện nay, Hội tiếp tục kết nối để Trường Phổ thông Cơ sở Nguyễn Đình Chiểu hợp tác với 01 trường ở Marburg, CHLB Đức về giáo dục trẻ bị khiếm thị. Bên cạnh đó, Hội đã phối hợp triển khai các dự án dịch sách, truyện ngắn và các tác phẩm văn học của một số nhà văn Việt Nam sang tiếng Đức để quảng bá văn học và văn hoá, con người Việt Nam tại CHLB Đức, góp phần tuyên truyền và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

(Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và GS. Guenter Giesenfeld có mối hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam. Ảnh: TV)

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga thể hiện sự trân trọng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn tốt đẹp từ các hoạt động, dự án hồ trợ, thiện nguyện của Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức và tấm lòng nhiệt huyết của Giáo sư Guenter Giesenfeld. Bà cho biết, Liên hiệp Hữu nghị sẽ luôn hỗ trợ hết sức để Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức hoạt động ngày càng hiệu quả và phát triển hơn nữa vì mục đích chung đóng góp tích cực vào sự tăng cường hiểu biết song phương và quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp, bền lâu giữa nhân dân hai quốc gia trong thời gian tới.

Nguồn: http://vufo.org.vn