Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 00:29

Tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Khánh Hòa với nhân dân nước Đức

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. Đặc biệt, năm 2011, quan hệ hai nước đã nâng lên tầm Đối tác chiến lược. Cộng hòa Liên bang Đức luôn là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam ở châu Âu. Sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước ngày càng được tăng cường thông qua duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cơ chế hợp tác. Tạo nên sự thành công chung của quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức phải kể đến sự đóng góp tích cực và quan trọng của hoạt động đối ngoại nhân dân của cả nước nói chung và của cả tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Trong công tác đối ngoại nhân dân và trong các hoạt động ở cấp độ địa phương, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa là một trong những hội hữu nghị song phương tích cực trong hoạt động xây dựng tình hữu nghị và kết nối với các bạn Đức hiện đang sống và làm việc ở tỉnh Khánh Hòa. Với tinh thần chủ động, Hội hữu nghị  Việt- Đức tỉnh đã phối hợp với các Hội thành viên khác của tỉnh và kiều bào, bạn bè quốc tế triển khai nhiều hoạt động giao lưu, gặp gỡ,…nhằm xây dựng tình hữu nghị Việt Nam và các nước, góp phần đưa hoạt động ngoại giao nhân dân trên địa bàn tỉnh từng bước đi vào chiều sâu và cùng hướng tới mục tiêu chung phát triển kinh tế của tỉnh nhà. Tiêu biểu, hội Hữu nghị Việt – Đức đã tổ chức các sự kiện, ngày lễ kỷ niệm như: Quốc khánh Đức, lễ hội tháng 10, Weihnachten (Lễ Giáng sinh), Liên hoan phim Đức… mở lớp dạy tiếng Đức, trao đổi thông tin về mối quan hệ Việt – Đức; đặc biệt năm 2020, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang phải đối mặt là đại dịch Covid-19, tại tỉnh Khánh Hòa, hội Hữu nghị Việt – Đức đã phát huy tinh thần “tương thân tương ái” đã cùng chung tay với các Hội thành viên vận động các khoản viện trợ giúp đỡ những người nước ngoài đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh trong thời gian dịch bệnh, góp phần củng cố hình ảnh Khánh Hòa là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện đối với du khách.

Hòa chung trong không khí sôi nổi lễ kỷ niệm 30 năm thống nhất nước Đức, nhiều bài hát, giai điệu được vang lên và những người bạn Đức cùng nhau nâng ly chúc mừng một ngày trọn niềm vui, hạnh phúc.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày Thống nhất nước Đức (03/10/1990 – 03/10/2020); 35 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt – Đức và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vừa diễn ra tối 03/10 tại thành phố Nha Trang, ông Trương Hồng Dũng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: cần phải tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Khánh Hòa với nhân dân nước Đức, đồng thời ông cũng khẳng định và bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành và các Hội viên Hội hữu nghị Việt – Đức sẽ nỗ lực hết mình để làm tròn nhiệm vụ trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Khánh Hòa, đó là việc thực hiện nhiệm vụ làm sứ giả hữu nghị để vun đắp và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung, giữa nhân dân Khánh Hòa với các bạn Đức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh nói riêng không ngừng phát triển bền vững.

Đồng chí Lê Trung Hưng (bìa trái ngoài cùng ) – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và các bạn người Đức.

Nhân dịp này,  đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tặng hoa và quà chúc mừng những người bạn Đức trong ngày lễ ý nghĩa và mong muốn trong thời gian sắp đến, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa sẽ luôn phát huy hơn nữa vai trò của mình, chủ động nỗ lực làm tròn nhiệm vụ trong công tác đối ngoại nhân dân…góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung, giữa nhân dân Khánh Hòa với các bạn Đức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh nói riêng không ngừng phát triển.

Thiên An