Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 04:12

Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa Kỷ niệm 29 năm Ngày Thống nhất nước Đức

Trong những năm qua, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Công hòa Liên bang Đức ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện. Đơn cử như tại thành phố Hồ Chí Minh, Đức đang là bạn hàng lớn cũng như là một trong những thị trường xúc tiến thương mại, đầu tư trọng điểm của thành phố, trong đó tiếp tục thực hiện dự án Tuyến tàu điện ngầm số 2. Hoạt động của Ngôi nhà Đức tại thành phố đang tiến triển tốt đẹp, là nơi hội tụ các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy thương mại – đầu tư song phương. Sự hiện diện của Trường Đại học Việt – Đức (VGU), Trường Quốc tế Đức (IGS – Deutsche Schule) cùng với việc triển khai dự án dạy tiếng Đức tại một số trường phổ thông tại thành phố là thành quả đáng khích lệ trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Trong công tác đối ngoại nhân dân và trong các hoạt động ở cấp độ địa phương, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa là một trong những hội hữu nghị song phương tích cực trong hoạt động xây dựng tình hữu nghị và kết nối với các bạn Đức hiện đang sống và làm việc ở tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày Thống nhất nước Đức (03/10/1990 – 03/10/2019) vừa diễn ra chiều ngày 03/10, ông Trương Hồng Dũng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa khẳng định và bày tỏ mong muốn Ban Chấp hành và các Hội viên Hội hữu nghị Việt – Đức sẽ nỗ lực hết mình để làm tròn nhiệm vụ trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Khánh Hòa, đó là việc thực hiện nhiệm vụ làm sứ giả hữu nghị để vun đắp và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Đức nói chung, giữa nhân dân Khánh Hòa với các bạn Đức đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh nói riêng không ngừng phát triển bền vững.

Ông Trương Hồng Dũng – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức tặng hoa cho đại diện những người bạn Đức tại Khánh Hòa

 

Từ khi thành lập đến nay, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa là nơi hội tụ những con người nghĩa tình với đất nước và nhân dân Đức, cùng với những hội viên đa số là những người đã từng học tập, nghiên cứu, lao động, công tác và sinh sống nhiều năm ở Cộng hòa Liên bang Đức. Hội thường xuyên tổ chức họp mặt chào mừng Ngày Thống nhất nước Đức nhằm tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn người Đức

Được biết, năm 2020 là năm chẵn với các sự kiện như kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức, 30 năm ngày thống nhất nước Đức, Tổng lãnh sự quán Đức dự kiến tổ chức nhiều hoạt động góp phần tăng cường giao lưu hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Hy vọng, đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Đức và Việt Nam.

                                                                                            Hồng Loan