Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:44

Liên hiệp Hữu nghị tổ chức Lễ báo công dâng Bác, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV giai đoạn 2020 – 2025 , ngày 12/11/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức Lễ báo công, dâng hoa, viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ, đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Đoàn làm lễ chào cờ tại Lễ báo công dâng Bác (ảnh: Tuấn Việt)

Tại Lễ báo công với Bác, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công ơn trời biển của Bác Hồ – vị Cha già dân tộc, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại độc lập tự do cho đất nước và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị phát biểu tại Lễ báo công dâng Bác (ảnh: Tuấn Việt)

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga cho biết, ngày 17/11/1950, tại Chiến khu Việt Bắc, Bác Hồ đã gửi thư cho Hội nghị thành lập Ủy ban Bảo vệ hòa bình thế giới của Việt Nam, khẳng định nguyện vọng thiết tha vì hòa bình của nhân dân Việt Nam. Năm 2008, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) đã đồng ý lấy ngày 17/11/1950 là Ngày Truyền thống của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam vô cùng vinh dự và được Bác Hồ quan tâm, chỉ đạo và trực tiếp dẫn dắt.

Theo Chủ tịch Nguyễn Phương Nga, trong những năm qua, Liên hiệp Hữu nghị đã tích cực, chủ động, không ngừng củng cố, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nhân dân các nước, các tổ chức bạn bè truyền thống, các tổ chức, cá nhân có thiện chí với Việt Nam, đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 1000 tổ chức quốc gia, khu vực và quốc tế; phát huy được vai trò của mình tại các diễn đàn, cơ chế nhân dân đa phương khu vực, liên khu vực và quốc tế, chủ động tham gia, đóng góp vào công tác vận động, đấu tranh dư luận bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trong nhiều vấn đề phức tạp, nhạy cảm như dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, chủ quyền biển đảo, an ninh nguồn nước, tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trên trường quốc tế. Thông qua đó, Liên hiệp Hữu nghị đã hỗ trợ hiệu quả đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đóng góp tích cực vào việc tạo môi trường hòa bình thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đóng góp cho phong trào nhân dân thế giới vì tiến bộ, công bằng xã hội và phát triển bền vững.

Liên hiệp Hữu nghị đã thực hiện tốt vai trò Cơ quan Thường trực của Uỷ ban Công tác về các tổ chức PCPNN, thiết lập quan hệ với trên 1.200 tổ chức PCPNN, cùng các bộ ngành, địa phương vận động được gần 5 tỷ đô la Mỹ viện trợ PCPNN trong giai đoạn 2003-2019 góp phần vào xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

 

Công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức được chú trọng. Hiện nay, Liên hiệp Hữu nghị có 116 tổ chức thành viên, trong đó có 64 tổ chức thành viên ở trung ương và 52 tổ chức thành viên ở địa phương với hàng trăm chi hội hữu nghị. Cán bộ của Liên hiệp Hữu nghị và các tổ chức thành viên được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch để đáp ứng những yêu cầu của nhiệm vụ đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, những thành tích đã đạt được, Liên hiệp Hữu nghị đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Hồ Chí Minh (năm 2003), Huân Chương Lao động hạng Nhất, các Huân chương cao quý của các nước bạn. Nhiều tập thể và cá nhân của Liên hiệp Hữu nghị đã được tặng thưởng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước về những thành tích xuất sắc và cống hiến cho công tác đối ngoại nhân dân.

Đoàn vào lăng viếng Bác (ảnh: Tuấn Việt)

“Trước anh linh của Bác Hồ, trong giây phút thiêng liêng và xúc động này, chúng con xin hứa: suốt đời học tập và làm theo tấm gương đạo đưc, tư tưởng và phong cách của Bác; không ngừng tu dưỡng đạo đức, rèn luyện, vượt qua khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xây dựng đơn vị đoàn kết và hệ thống Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam ngày càng vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân. Chúng con xin hứa sẽ quán triệt sâu sắc và vận dụng tư tưởng của Bác, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy hoà bình, hợp tác và phát triển trên thế giới nhằm thực hiện mục tiêu đất nước ta giàu mạnh, nhân dân ta hạnh phúc và các dân tộc trên thế giới được sống trong hoà bình và tình hữu nghị như Bác kính yêu hằng mong ước”, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định.

Cùng ngày đoàn Liên hiệp Hữu nghị đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ tại đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga chỉnh hoa (ảnh: Tuấn Việt)

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp Hữu nghị Phan Anh Sơn thắp hương tại Đài tưởng niệm (ảnh: Tuấn Việt)

Nguồn: http://vufo.org.vn/Lien-hiep-Huu-nghi-to-chuc-Le-bao-cong-dang-Bac-vieng-lang-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-va-dang-huong-tuong-niem-cac-Anh-hung-liet-sy-49-5156.html?lang=vn