Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 15:04

Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI của Hội hữu nghị Việt Nam – Đức

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2019, từ ngày 12-14/7/2019, tại Thanh Hóa, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức (Hội) đã tổ chức Hội nghị Giao ban toàn quốc lần thứ VI (Hội nghị). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội đã chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ngài Christian Berger, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam, cùng các đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành và Ban Tư vấn của Hội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Hội cho biết Hội nghị lần này vừa là dịp để đánh giá về kết quả công tác trong một năm giữa các kỳ giao ban và bàn triển khai kế hoạch công tác trong năm tiếp theo của Hội, vừa là dịp để các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc, các Hội địa phương, các Chi hội được giao lưu, trao đổi thông tin để hiểu nhau hơn và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức.

Hội nghị Giao ban Ban Chấp hành Hội đã trở thành một hoạt động rất hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của đông đảo các Ủy viên Ban Chấp hành Hội trên toàn quốc. Hoạt động này đã góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa trung ương Hội và các tổ chức thành viên cũng như sự chỉ đạo thống nhất trong triển khai các hoạt động Hội trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác của Hội đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là việc Hội đã làm rất tốt việc huy động nguồn lực xã hội để triển khai rất nhiều hoạt động. Hội hữu nghị Việt Nam – Đức là một trong những tổ chức thành viên của Liên hiệp Hữu nghị có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, có mạng lưới các tổ chức thành viên trên toàn quốc với đông đảo hội viên.

Hội có thế mạnh là trong Ban lãnh đạo Hội có nhiều lãnh đạo của các bộ, ngành, những người đã từng học tập, công tác tại Đức và rất tâm huyết, nhiệt tình đóng góp cho công tác của Hội. Hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam – Đức cùng với các tổ chức thành viên trải đều trên hầu hết các mảng công tác chính của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành công của công tác đối ngoại nhân dân nói chung, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Đức.

Bà Nguyễn Phương Nga nhất trí cao với Kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020 của Hội và bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng, với sự chỉ đạo sát sao, đầy tâm huyết của đồng chí Chủ tịch Hội cùng Ban lãnh đạo và sự tham gia tích cực của các Ủy viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân CHLB Đức trong thời gian tới. Chủ tịch Nguyễn Phương Nga khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ luôn ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành liên quan trong các hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức.

Phát biểu tại Hội nghị, Ngài Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội hữu nghị Việt Nam – Đức thực sự là nhịp cầu nối giữa hai nước, góp phần tích cực trong việc củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức. Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng nhận thấy Hội ngày càng mở rộng trên toàn quốc và phát triển theo hướng thu hút thêm các doanh nghiệp và giới trẻ tham gia Hội. Ngài Đại sứ mong muốn Hội sẽ hỗ trợ trong việc giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực Việt Nam sang Đức học tập và làm việc

Về Kế hoạch công tác những tháng cuối năm 2019 và Định hướng công tác năm 2020, Hội nghị đã thông qua những nội dung trọng tâm của công tác Hội trên tất cả các mảng như: trao đổi đoàn, các hoạt động giao lưu, gặp gỡ; hội thảo, tọa đàm; thông tin tuyên truyền đối ngoại; từ thiện, nhân đạo; tri ân-khen thưởng và cầu nối hợp tác và phát triển tổ chức. Đặc biệt, để chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức (23/9/1975 – 23/9/2020) và 35 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Đức (23/5/1985 – 23/5/2020), Hội dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức ở trong và ngoài nước, sản xuất và ra mắt Bộ phim tài liệu thứ 2 của Hội về đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức nhân dịp này.

Nguồn: http://vufo.org.vn