Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:29

Hội hữu nghị Việt Nam-Đức tham gia Lễ hội Đức Deutschlandfest 2018

Từ ngày 02-03/11/2018, tại Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Đức (Hội) đã phối hợp với Văn phòng Viện Friedrich-Naumann (Viện FNS) của CHLB Đức tổ chức trưng bày gian hàng và tham gia các hoạt động tại Lễ hội Đức – Deutschlandfest 2018 do Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam tổ chức.

Tham dự khai trương gian hàng, về phía Việt Nam có các Phó Chủ tịch Hội: ông Hoàng Văn Huây, ông Mai Anh, ông Nguyễn Toàn Thắng và bà Phạm Thị Thái, các ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Hội, đại diện các Chi hội và một số sinh viên Việt Nam. Về phía CHLB Đức có ông Mark Stanitzki, Trưởng đại diện Văn phòng FNS và các cán bộ của Văn phòng FNS tại Việt Nam.

Những năm gần đây, Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam tổ chức Lễ hội Đức – Deutschlandfest nhằm giới thiệu, quảng bá các hoạt động của Đại sứ quán và các tổ chức, công ty Đức tại Việt Nam tới người dân Việt Nam, giúp tăng cường hiểu biết về đất nước – con người Đức, làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa các đối tác của Việt Nam với các đối tác Đức tại Việt Nam và CHLB Đức. Lễ hội Đức – Deutschlandfest 2018 là lễ hội lần thứ 5 được Đại sứ quán CHLB Đức tổ chức tại Hà Nội. Đây là dịp để người dân Việt Nam hiểu hơn về đất nước -văn hóa – con người Đức, cũng như hợp tác nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam – Đức; qua đó góp phần thúc đẩy giao lưu, tăng cường kết nối, mở rộng cơ hội hợp tác giữa các đối tác của hai nước trong nhiều lĩnh vực đa dạng. Sự hợp tác đa dạng của hai nước được thể hiện qua các gian hàng trưng bày, giới thiệu tại Lễ hội Đức 2018, trong đó có gian hàng của Hội về đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức.

Năm nay, Hội tổ chức trưng bày gian hàng để giới thiệu các sản phẩm tuyên truyền do Hội đã sản xuất, xuất bản trong thời gian qua như: Phim tài liệu “Nhịp cầu Hữu nghị Việt-Đức”, Chuyên san về đối ngoại nhân dân Việt Nam – Đức, sách, tập thơ, đĩa nhạc, tạp chí Kurier của Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức, một số sách ảnh về hoạt động hữu nghị nhân dân Việt Nam – Đức, một số hình ảnh, poster về hoạt động của Hội trong thời gian qua.  Gian hàng của Hội đã tiếp đón nhiều lượt khách Việt Nam, Đức và các bạn bè khác tới thăm quan, tìm hiểu và chia sẻ thông tin, qua đó tăng cường giao lưu, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Hội với các đối tác, bạn bè Đức; đồng thời đề nhiều người Việt Nam biết đến Hội và hoạt động của Hội, từ đó thu hút nhiều hơn sự tham gia, ủng hộ cho hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam-Đức.

Bên cạnh hoạt động trưng bày gian hàng của Hội tại Lễ hội Đức 2018, đông đảo thành viên Ban Chấp hành và hội viên của Hội đã tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật, thưởng thức ẩm thực Đức và tham gia các hoạt động thú vị của các gian hàng khác tại Lễ hội như: các trò chơi, thi đố, biểu diễn văn nghệ của học sinh học tiếng Đức…

Nguồn: http://vufo.org.vn