Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:36

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT ĐỨC KHÁNH HÒA – NHỮNG THÀNH CÔNG BAN ĐẦU

Tháng 5/2014, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa được thành lập, trên cơ sở tập hợp những thành viên đã từng lao động và học tập tại Đức trước đây cũng như hiện nay. Ngoài nhiệm vụ trọng tâm là đầu mối gắn kết tình hữu nghị Việt – Đức tại Nha Trang, Khánh Hòa, hội còn là cầu nối cho sinh viên học sinh, những người lao động còn bỡ ngỡ khi sang Đức học tập công tác. Tại nước sở tại, Hội xây dựng được 3 đầu mối, giúp đỡ hàng trăm học sinh, sinh viên, người lao động làm quen với cuộc sống nơi đất khách quê người.
Hội cũng gắn kết chặt chẽ với Tổ chức giúp đỡ y tế cho Việt Nam tại Berlin do bà Ursula Nguyễn phụ trách. Hàng năm, tổ chức này đã vận động, quyên góp hàng ngàn trang thiết bị y tế còn sử dụng được với tổng trị giá hàng chục tỷ đồng cho bệnh viện và ngành y tế tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự giúp đỡ hết sức có giá trị trong thời điểm ngành y tế địa phương còn gặp nhiều khó khăn.
Qua hơn 2 năm thành lập, Hội hữu nghị Việt – Đức tỉnh Khánh Hòa đã tập hợp hơn 30 công dân Đức đang làm việc và sinh sống tại Nha Trang. Cứ mỗi độ xuân về, Hội tặng hàng trăm suất quà cho các hộ nghèo; tổ chức ngày Hội thống nhất nước Đức 3/10; tổ chức Giáng sinh cho Kiều bào Đức và công dân Đức. Tại các ngày lễ này, Hội có những đánh giá, tổng kết tình hình hoạt động của Hội, thống kê số lượng Hội viên, giao lưu giữa người Đức với các thành viên trong Hội. Ngoài ra, lớp học tiếng Đức đã thu hút hàng trăm học viên, giúp cho nhiều bạn trẻ trau dồi ngoại ngữ này và hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người… trước khi sang Đức học tập lao động.


Hội tổ chức gặp mặt nhân ngày thống nhất nước Đức 03/10/2016

Mặc dù còn nhiều lo toan trong cuộc sống nhưng các thành viên trong Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt – Đức như ông Dũng, ông Trang, ông Bình … luôn dành thời gian cho hoạt động của Hội. Với sự góp sức của các bạn Đức và mối quan hệ tốt với lãnh sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh, hy vọng Hội sẽ không ngừng phát huy vai trò trong việc xây dựng tình hữu nghị Việt – Đức ngày thêm bền chặt.

Bá Lin