Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 09:24

GIAO LƯU VỚI ĐOÀN HỌC VIỆN QUỐC TẾ CODO, NHẬT BẢN

Chiều ngày 19/3, tại văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, Liên hiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Học viện Quốc tế Codo, thành phố Tosu, tỉnh Saga, Nhật Bản. Về phía Liên hiệp có ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa cùng cán bộ Liên hiệp. Về phía Học viện quốc tế Codo có bà Yamamoto Yoshiko – Hiệu trưởng Học viện Quốc tế Codo làm trưởng đoàn cùng đại diện các giáo tiếng Tiếng Nhật đang giảng dạy tại Học viện cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, bà Yamamoto Yoshiko – Hiệu trưởng học viện Quốc tế Codo cho biết ngoài việc chú trọng trong công tác giảng dạy nhằm tạo cung cấp cho các em sinh viên đầy đủ các kiến thức, định hướng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cũng như tại Việt Nam, bên cạnh đó, nhà trường luôn quan tâm, hỗ trợ cho các em sinh viên thông qua các học bổng của tỉnh và của trường. Được biết, hiện nay số lượng du học sinh Việt Nam tại Học viện có khoảng 80 em đang theo học chương trình tiếng Nhật và 30 em đang theo học chuyên môn. Song song với việc thu hút học sinh cho công tác giảng dạy, nhằm tăng cường hơn nữa giao lưu văn hóa, hiểu biết về Nhật Bản trường bày tỏ mong muốn có cơ hội đưa nét đẹp truyền thống, văn hóa Nhật Bản đến với các em học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn đến giao lưu văn hóa với các em học sinh trường Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ và sinh viên trường Đại học Nha Trang, với mong muốn chuyển tải những vài nét kiến thức về văn hóa Nhật bản qua các bộ môn tiếng Nhật cơ bản, xếp giấy nghệ thuật Origami, viết thư pháp hay mặc trang phục truyền thống của Nhật. Qua đó, tạo buổi giao lưu bổ ích, các bạn học sinh sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế về hóa Nhật Bản.

Đại diện Liên hiệp hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa ông Lý bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp bày tỏ mong muốn kết nối lâu dài với Đoàn nhiều chương trình giao lưu văn hóa, hữu nghị Nhật – Việt hơn nữa được tổ chức tại nhiều trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong những năm tiếp theo,

Giao lưu văn hóa là một trong những nét đẹp mảng công tác hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới. Hy vọng rằng, sẽ có nhiều buổi giao lưu văn hóa với các đoàn đến từ đoàn Học viện Quốc tế Codo, các đoàn đến từ Nhật Bản nói riêng và các nước khác nói chung tại Nha Trang, Khánh Hòa để gam màu hữu nghị ngày thêm sắc nét và mỗi người chúng ta cũng được mở rộng tầm hiểu biết về văn hóa các nước.

Một số hình ảnh của buổi làm việc và giao lưu văn hóa với trường THPT Hoàng Văn Thụ, Nha Trang:

Hồng Loan