Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 23:52

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT – NHẬT

Sáng ngày 6/8, tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang, Chương trình giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt Nhật – Khánh Hòa đã được diễn ra với các hoạt động đầy màu sắc văn hóa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Ông Dương Văn Ca – Giám đốc Công ty cổ phần Sen Quốc tế – Nhà tài trợ kim chương của Chương trình – phát biểu khai mạc Chương trình giao lưu

Phát biểu tại Chương trình giao lưu, ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, cho rằng đây là sự kiện không chỉ mang tính chính trị tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản mà còn là dịp để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến người dân Khánh Hòa. Mặt khác, chương trình cũng là dịp giới thiệu nét đẹp văn hóa, con người của người dân Khánh Hòa đến với người dân và doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp phát biểu tại Chương trình giao lưu

Khu vực văn hóa với hoạt động của các gian hàng mang đậm chất Nhật Bản. Gian hàng ẩm thực của Nhà hàng Riki Riki và nhà hàng Sushi Sakura với những món đặc sản như mì udon, cơm cuộn sushi … được trang trí bắt mắt theo phong cách truyền thống Nhật Bản.
  
Gian hàng công ty cổ phần Sen Quốc tế là địa điểm tham quan lý tưởng với những thông tin văn hóa – giáo dục Nhật Bản rất thích hợp cho những bạn yếu mến ngôn ngữ của xứ sở hoa anh đào.

 
Ngoài ra, nhiều gian hàng các bạn sinh viên, cũng tham gia trong chương trình này. Chẳng hạn như: gian hàng Cờ vây, gian hàng Hội họa – vẽ nhân vật trong manga Nhật Bản, sách văn hóa, truyện tranh, đồ lưu niệm …với những hình ảnh nhân vật hoạt hình nổi tiếng, ngộ ngĩnh, đáng yêu như trong phim anime One Piece, Wolf Children….
Chương trình còn diễn ra với phần giao lưu khách mời với Cosplayer và cuộc thi biểu diễn của học sinh – sinh viên trong thành phố.


Chương trình giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt Nhật – Khánh Hòa diễn ra từ 9 giờ sáng và kết thúc vào 4 giờ 30 cùng ngày thu hút rất đông các bạn học sinh sinh viên tham gia.

Hồng Loan