CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)- Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2021)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2021) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI.
Thứ Tư, 22/09/2021 15:59

LẦN ĐẦU TIÊN TRIỂN LÃM NHỮNG BỨC ẢNH CỦA BÁC SĨ A.YERSIN

Trong khuôn khổ tuần lễ Pháp ngữ và kỷ niệm 75 năm ngày mất của bác sĩ A.Yersin, vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Những người ái mộ bác sĩ A.Yersin Thụy Sĩ (AAAYS) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Thụy Sĩ và các đơn vị, cá nhân liên quan tổ chức triển lãm ảnh của bác sĩ Alexandre Yersin. Triển lãm được tổ chức từ ngày 17/3 đến 24/3/2018.

Hoa Phong lan – Ảnh do Bác sĩ A.Yersin chụp
Thuyền trở về sau chuyến đánh bắt cá –
Ảnh do Bác sĩ A.Yersin chụp

 

Trại chăn nuôi Suối Giao – Đưa đàn gia súc đến bãi chăn thả –
Ảnh do Bác sĩ A.Yersin chụp

 

Ảnh chụp một gia đình ngư dân ngày 15/2/1938 –
Ảnh do Bác sĩ A.Yersin chụp
Một nhóm phụ nữ ở làng chài – Ảnh do Bác sĩ A.Yersin chụp

Triển lãm trưng bày 70 bức ảnh, một phần trong bộ sưu tập ảnh tư liệu quý giá của bác sĩ A.Yersin, đang được lưu giữ tại Bảo tàng A.Yersin, Viện Pasteur Nha Trang.

Đây là nguồn tư liệu và bằng chứng quý giá về quãng thời gian sống tại Việt Nam của bác sĩ A.Yersin. Các bức ảnh thể hiện nhiều đề tài như: phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống lao động, vui chơi, những gia đình ngư dân, trẻ em, những loài hoa, thực vật, vật nuôi, những người đã từng làm việc với ông, ảnh chân dung… Qua đó cho công chúng thấy bác sĩ A.Yersin tiếp cận nghệ thuật nhiếp ảnh một cách chuyên nghiệp.

Hội những người ái mộ A.Yersin tỉnh Khánh Hòa tham dự triển lãm

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Trần Thị Trung Chiến (thứ hai từ trái sang) tham dự triển lãm

 

GS.TS, bác sĩ thú y, FVH-Jacques-Henri Penseyres – Chủ tịch Hội Ái mộ bác sĩ Alexandre Yersin – Thụy Sĩ, người trực tiếp lựa chọn các bức ảnh được lưu giữ tại Bảo tàng A.Yersin tại Nha Trang để triển lãm cho biết: “Những bức ảnh trắng đen, nâu đen và ảnh màu đã được phục chế tỉ mỉ, các khung hình đều được giữ nguyên bản gốc. Qua các nhân vật trong ảnh, người xem sẽ thấy cách bác sĩ Yersin làm chủ nghệ thuật nhiếp ảnh, khám phá ra đất nước Việt Nam như cách nhìn của ông đã từng thấy, từng cảm nhận với tất cả tâm hồn và trái tim của ông”.

Nguồn :http://hoiaimoyersinkhanhhoa.vn