Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:04

Vui hội Trăng rằm cùng thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết Trung thu. Tối ngày 29/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình Trung thu “Ánh trăng hòa bình” cho hơn 120 em là con của cán bộ công chức, viên chức và các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Đến chung vui cùng các em có sự tham dự: ông Dương Nam Khánh – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; bà Phan Thị Hòa Bình – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và toàn thể quý phụ huynh các em cùng tham dự.

Các hình ảnh biểu tượng Tết Trung thu: ánh trăng, chị Hằng – chú Cuội, mâm cổ và lân Sư Rồng là hình ảnh đặc trưng quen thuộc gắn liền tuổi thơ của các em thiếu nhi được khắc họa, thể hiện sinh động, vui tươi, hóm hỉnh trong chương trình.

Phát biểu khai mạc trung thu, đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi nước ngoài được giao lưu với thiếu nhi trong tỉnh, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa thiếu nhi nói riêng và mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân thế giới nói chung. Đồng thời, đồng chí Lê Trung Hưng đã gửi lời chúc mừng đến các em thiếu nhi có một đêm Trung thu hạnh phúc, vui vẻ và động viên các em nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cũng như rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Giai điệu bài hát “Tự hào Việt Nam ơi!” thể hiện lòng yêu quê hương, đất nước, yêu Tổ quốc của người dân Việt trong chống dịch Covid-19 được các em thiếu nhi Trường Tiểu học Phước Tiến- Nha Trang thể hiện sôi động trong đêm hội Trung thu.

Chương trình trung thu bắt đầu với tiết mục múa lân rộn rã, tưng bừng. Trong suốt đêm hội Trung thu các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài được giao lưu,  thưởng thức các bài hát, điệu múa, nhảy và các trò chơi truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, từ đó giúp các em thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài hiểu thêm về các nét đẹp văn hóa của đất nước Việt Nam.

Thiếu nhi Kiều bào, người nước ngoài chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Liên hiệp.

 

Chương trình khép lại với tiệc phá cỗ Trung thu bằng bánh ngọt và các vị Lãnh đạo Liên hiệp đã phát những phần quà Trung thu đầy ý nghĩa cho từng em thiếu nhi đã tham gia đêm hội.

Thiên An

Vui hội trăng rằm cùng thiếu nhi kiều bào, người nước ngoài

Tối ngày 13/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hoà ( Liên Hiệp) đã phối hợp cùng trường THCS Yersin tổ chức chương trình “ Vui Hội Trăng Rằm 2016” cho hơn 70 em thiếu nhi là con em kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên Hiệp đã đọc phát biểu khai mạc đêm hội. Chương trình vui Trung Thu bắt đầu với tiết mục múa lân rộn rã do đoàn Lân – Sư – Rồng Thọ Phước Đường của Nhà Thiếu Nhi Khánh Hoà biểu diễn. Trong suốt chương trình các em thiếu nhi kiều bào và người nước ngoài được thưởng thức các hát múa xoay quanh chủ đề về Trung Thu. Các tiết mục biểu diễn đều mang đậm bản sắc dân tộc giúp các em thiếu nhi kiều bào, đặc biệt là người nước ngoài hiểu thêm về các nét đẹp văn hoá của đất nước Việt Nam. Ngoài ra, các em học sinh của trường THCS Yersin cũng góp vui cho chương trình bằng một tiết mục nhảy minh hoạ cho bài hát “Bống Bống Bang Bang” – ca khúc trong bộ phim điện ảnh “Tấm Cám – Chuyện Chưa Kể”.
Chương trình được khép lại với tiệc phá cổ Trung Thu bằng bánh ngọt và các vị lãnh đạo của Liên Hiệp đã phát những phần quà Trung Thu đầy ý nghĩa cho từng em thiếu nhi đã tham gia đêm hội.

Hạnh Vi