Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:51

VUFO và Đại sứ Na Uy tại Việt Nam thống nhất đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại giữa nhân dân hai nước

     Ngày 21/9, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã có buổi làm việc trực tuyến với Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen nhằm trao đổi thông tin về công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban Ban Châu Âu, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Giang đã chia sẻ một số thông tin, kế hoạch của Liên hiệp Hữu nghị nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy, mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Đại sứ quán Na Uy trong việc trong việc tổ chức các sự kiện.

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen đánh giá cao quan hệ hữu nghị Việt Nam – Na Uy. Đại sứ cho biết sẽ tiếp tục trao đổi thông tin với Liên hiệp Hữu nghị để lên kế hoạch cho các hoạt động kỷ niệm sắp tới.

Hai bên nhất trí đẩy mạnh các hoạt động thông tin đối ngoại nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, mang hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với nhân dân Na Uy và ngược lại, qua đó thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Grete Lochen. (Ảnh: Tuấn Việt)

Na Uy là một trong những quốc gia phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ với Việt Nam (25/11/1971-25/11/2021). Hai nước đã tổ chức thành công nhiều chuyến thăm cao cấp, triển khai hợp tác trên các lĩnh vực đa dạng như kinh tế biển, văn hóa, giáo dục, du lịch…

Việt Nam – Na Uy là những quốc gia có đường bờ biển dài, do đó có thế mạnh về hợp tác nuôi trồng thủy hải sản, hàng hải, dầu khí, năng lượng sạch, cải thiện môi trường. Hiện nay, hàng nghìn lao động Việt Nam đã có mặt ở các trang trại của Na Uy và có những đóng góp đáng kể cho nền nông nghiệp của quốc gia Bắc Âu này.

Na Uy có khoảng 41 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 166 triệu USD, xếp thứ 41/130 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Quốc gia này cũng là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho Việt Nam trong Chương trình Liên Hợp Quốc về giảm phát thải khí nhà kính, thông qua việc hạn chế mất rừng và suy thoái rừng (UN-REDD).

Nguồn:https://thoidai.com.vn/vufo-va-dai-su-na-uy-tai-viet-nam-thong-nhat-day-manh-hoat-dong-thong-tin-doi-ngoai-giua-nhan-dan-hai-nuoc-151413.html