Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:50

Trao quà hỗ trợ cho người Nga bị kẹt lại Nha Trang vì dịch Covid-19

Hiện nay tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã lan nhanh đến 208 quốc gia và vùng lãnh thổ đã gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống vật chất cũng như tinh thần của hàng triệu người trên khắp thế giới. Bên cạnh những công dân nước ngoài đã được chính phủ kịp thời đưa về nước còn một bộ phận nhỏ những công dân các nước bị kẹt lại tại Việt Nam vì nhiều lý do. Tại Nha Trang – Khánh Hòa có một số người Nga đang sinh sống và làm việc chưa thể về nước, phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với tinh thần “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Hữu nghị Việt – Nga cùng với sự hỗ trợ của Hội Hữu nghị Việt- Đức; Hội Hữu nghị Việt – Nhật đã vận động được số tiền 10 triệu đồng, đã tổ chức trao tiền cùng các phần quà bánh kẹo cho các bạn Nga và con em họ đang bị kẹt lại Nha Trang vào ngày 06/4/2020.

Đồng chí Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (bìa trái ngoài cùng ảnh) cùng đại diện các hội hữu nghị trong tỉnh trao quà hỗ trỡ cho kiều bào Nga bị kẹt lại Nha Trang vì dịch Covid-19– Ảnh: Đức Tiến

Theo chị Guzel (quốc tịch Nga), cho biết: “Hiện tại vợ chồng tôi thuê căn nhà tại địa chỉ 76 Cao Văn Bé- TP.Nha Trang để giúp đỡ cho 35 người Nga (trong đó có 15 cháu nhỏ) để họ có chỗ ăn, chỗ ở trong thời gian chờ đại dịch Covid-19 được đẩy lùi; vì người đông, nhà nhỏ nên tất cả phải sinh hoạt trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn. Trong tình hình đại dịch Covid-19 này chúng tôi không thể về nước, những người sang đây lao động thì mất việc làm vì các công ty, doanh nghiệp đóng cửa. Hằng ngày chúng tôi lo từng bữa ăn, coi giữ hộ các em nhỏ cho những người đồng bào của mình…và mong sao cho dịch bệnh qua nhanh, để người dân Nha Trang và cuộc sống của chúng tôi sớm trở lại bình thường.

Có mặt tại buổi trao quà, đồng chí Lý Bá Lin- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã thăm hỏi, động viên đến các bạn Nga. Đồng chí cũng bày tỏ chia sẻ hoàn cảnh của các bạn Nga và trong thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa sẽ không ngừng vận động, kêu gọi các tổ chức hội hữu nghị trong và ngoài tỉnh, các nhà hảo tâm, cá nhân quyên góp, ủng hộ tiền bạc, vật chất… để các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được biết, thời gian vừa qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có những người dân Nha Trang- Khánh Hòa đến thăm và tặng quà như tiền mặt, gạo, thực phẩm… giúp đỡ cho 35 người Nga tại đây.

Chị Vũ Thủy (bìa ngoài đeo găng tay), đến chia sẻ và tặng gạo, thực phẩm… cho những người bạn Nga.(Ảnh-Công Thi)

Đây là một trong những hành động thiết thực, mang tính nhân văn cao cả nhằm thể hiện tình hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga.

Đức Tiến