Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:29

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ những người bạn Hoa Kỳ

Những người bạn Hoa Kỳ chúc mừng những thành công của Việt Nam, nhất là những những thành tựu to lớn sau 35 năm Đổi mới; tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc gặp gỡ bạn bè Hoa Kỳ. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại thành phố New York (Hoa Kỳ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt thân mật những người bạn Hoa Kỳ.

Tham dự cuộc gặp là những người bạn luôn gắn bó và ủng hộ hết mình đối với Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, có nhiều nỗ lực hàn gắn, khắc phục hậu quả chiến tranh, thúc đẩy quá trình bình thường hóa và củng cố, phát triển quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong nhiều năm qua.

Buổi gặp mặt cũng có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng và xúc động được gặp lại bạn bè yêu mến, ủng hộ Việt Nam nhân chuyến công tác đến Hoa Kỳ.

Đây là hoạt động thường xuyên của lãnh đạo Việt Nam mỗi khi đến Hoa Kỳ nhằm tri ân sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu của các bạn bè Hoa Kỳ trong những thời điểm khó khăn nhất.

Thủ tướng chia sẻ, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã trở thành hình mẫu trong lịch sử quan hệ quốc tế về sự hàn gắn, hợp tác giữa các cựu thù với những bước phát triển vượt bậc kể từ khi bình thường hóa năm 1995, ký Hiệp định Thương mại song phương năm 2001, trở thành Đối tác Toàn diện năm 2013 và Đối tác Chiến lược Toàn diện Vì Hòa bình Hợp tác và Phát triển Bền vững năm 2023 nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa hợp tác trên cả 10 trụ cột của khuôn khổ quan hệ mới, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng đề nghị các bạn bè Hoa Kỳ tiếp tục tạo động lực, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa trong vun đắp cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trên tinh thần tôn trọng thể chế, tôn trọng độc lập chủ quyền của nhau và như mong muốn của Hoa Kỳ đối với Việt Nam là “mạnh, độc lập, tự cường, thịnh vượng” vì hòa bình, ổn định, phát triển trên thế giới; phối hợp với Liên hiệp Các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dân góp phần gia tăng sự hiểu biết, tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn.(Ngoài cùng bên trái)

Những người bạn Hoa Kỳ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính sau hơn một năm, bày tỏ xúc động dù Thủ tướng có lịch hoạt động dày đặc trong khuôn khổ Phiên Thảo luận chung Cấp cao tại Đại hội đồng Liên hợp quốc và các hoạt động đối ngoại song phương, đa phương khác nhưng vẫn dành thời gian gặp gỡ các bạn bè Hoa Kỳ.

Các đại biểu Hoa Kỳ chúc mừng những thành công của Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử, nhất là những thành tựu to lớn sau 35 năm Đổi mới, cả về đối nội và đối ngoại; mong muốn và tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, đóng góp tích cực hơn nữa cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và thế giới.

Đặc biệt, nhiều ý kiến nhấn mạnh chuyến thăm lịch sử của Tổng thống Joe Biden đến Việt Nam vừa qua và việc lãnh đạo hai nước quyết định thiết lập khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Vì Hòa bình Hợp tác và Phát triển Bền vững là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong quan hệ song phương, khẳng định quyết tâm có những hành động, kế hoạch cụ thể góp phần triển khai khuôn khổ quan hệ mới có kết quả thực chất.

Thủ tướng Phạm Minh Chính với Chủ tịch Đại Hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 Dennis Francis dự chiêu đãi kỷ niệm 78 năm Quốc khánh và 46 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Cùng ngày,  tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York (Hoa Kỳ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Lễ Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9 và 46 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc.

Dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78 Dennis Francis; đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, các nước thành viên Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế; những người bạn thân thiết, gắn bó với Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ngành, cán bộ Việt Nam đang công tác, sinh sống tại Hoa Kỳ.

Q.Hoa t.h / TTXVN

Nguồn:https://vufo.org.vn/Thu-tuong-Pham-Minh-Chinh-gap-go-nhung-nguoi-ban-Hoa-Ky-08-101776.html?lang=vn