CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Bảy, 01/04/2023 14:17

Thiếu nhi quốc tế vui Tết Trung thu

Tối ngày 03/10/2017 (nhằm 14/8 âm lịch), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hoà đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình “ Vui hội trăng rằm 2017” cho hơn 60 em thiếu nhi là con em Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại Nha Trang, Khánh Hoà.


Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên Hiệp đã đọc phát biểu khai mạc đêm hội. Chương trình vui Trung Thu bắt đầu với tiết mục múa lân rộn rã. Trong suốt chương trình các em thiếu nhi kiều bào và người nước ngoài được thưởng thức các tiết mục hát múa xoay quanh chủ đề về Trung Thu. Đặc biệt là chương trình phá cỗ bằng các loại bánh truyền thống của Trung thu, của Việt Nam. Ngoài ra Liên hiệp còn tổ chức các trò chơi dân gian cho các em tham gia.

 
Tham gia Tết trung thu năm nay có sự góp mặt của các em thiếu nhi đến từ Ấn Độ, Đức, Nga, Pháp,… là con em Kiều bào, người nước ngoài đang sinh sống tại Nha Trang. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa với các nội dung mang đậm bản sắc dân tộc nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam.


Cũng trong dịp này, tổ chức Aid for Kids (Mỹ) đã trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích xuất sắc trong học tập. Ngoài ra, Liên hiệp đã vận động và cùng với một số nhà hảo tâm đến từ Tp. Hồ Chí Minh tặng hơn 100 phần quà cho các cháu trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn).

 
Những hoạt động này của Liên hiệp và các cá nhân, tổ chức đã góp phần làm nên Tết Trung thu đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi của địa phương và thiếu nhi quốc tế, là Tết của sự sum vầy và hòa bình.

Ý Nhi