Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:17

Thiếu nhi Kiều bào và người nước ngoài vui hội trăng rằm

Đến hẹn lại lên, rằm tháng Tám mỗi năm (hay còn gọi là Tết trông trăng),  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đêm hội trăng rằm 2018 cho các cháu thiếu nhi là con em Kiều bào và người nước ngoài đang sống và làm việc tại Khánh Hòa. Nhằm tạo không khí giao lưu thêm đầm ấm, đoàn kết, Liên hiệp mời một số bạn thiếu nhi là con em của cán bộ viên chức Sở Ngoại vụ; Khối Công đoàn các tổ chức xã hội, như Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật, Liên minh hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa cùng tham gia. Không gian được trang hoàng lung linh với đèn lồng đa sắc màu, bánh trung thu và nhiều loại quà bánh khiến các cháu thật sự thích thú.

Mở đầu chương trình, đội lân đến từ Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa đã biểu diễn trọn vẹn ba mươi phút sôi nổi, náo nhiệt. Sân chơi không lớn nhưng cũng đủ chỗ cho hai chú lân rồng vẫy vùng, đùa giỡn, mang lại tiếng cười sảng khoái cho các em.

Tiếp theo, hai nhân vật quen thuộc không thể thiếu cho đêm Trung thu là chú Cuội và chị Hằng xuất hiện dẫn dắt chương trình đêm hội thật vui và ý nghĩa. Chị Hằng và chú Cuội đã đem đến nhiều trò chơi, nhiều phần quà hấp dẫn cũng như chương trình đố vui thú vị “Nhanh như nhí” cho thiếu nhi trong và ngoài nước. Đặc biệt, các em còn được trải nghiệm tự nhảy lân dưới nền nhạc “tùng tùng dinh dinh” ; mỗi bạn nhỏ lại có những câu trả lời dí dỏm xung quanh chủ đề trăng rằm và đêm trung thu làm cho không khí đêm hội thêm phần hài hước, bất ngờ.

Đến với chương trình năm nay, có sự tham dự của nhiều gia đình là người Pháp, Ấn Độ, Nga, Đức, Thái Lan, tất thảy đều hưởng ứng hào hứng suốt từ đầu đến cuối chương trình. Đêm hội trăng rằm 2018 được dẫn dắt với song ngữ Anh- Việt nên rất thuận lợi cho cả hai nhóm đối tượng là gia đình, các em thiếu nhi người nước ngoài và các gia đình, thiếu nhi Việt Nam. Đây cũng là dịp giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần gắn chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước. Các gia đình người nước ngoài rất bất ngờ khi lãnh đạo Liên hiệp tặng những hộp bánh trung thu đến tất cả thành viên, khiến họ thực sự vui mừng; khi ra về còn nán lại chụp ảnh với sân khấu cùng giàn đèn lồng trang trí trước cổng, làm những người thực hiện chương trình cũng cảm thấy trung thu năm nay thật ấm áp.

Cơn mưa đêm đó đã cố gắng về chậm cho chương trình kịp đến hồi kết. Trời dẫu lắc rắc mưa nhưng cũng không làm vơi đi niềm vui đang dâng lên trong lòng người tham gia đêm hội trăng rằm 2018. Tết trông trăng năm nay kết thúc tốt đẹp, đong đầy nụ cười, niềm tin yêu nơi ánh mắt và khóe môi của tất cả mọi người. Các bạn thiếu nhi là những người thụ hưởng mọi sự đẹp đẽ nhất. Cám ơn các nhà tài trợ, những người đã góp phần thành công cho đêm hội. Nhìn thấy các em đều hớn hở ra về với đèn lồng trong tay, tay kia là hộp bánh trung thu từ nhà tài trợ Yến sào Khánh Hòa hay Cty bánh kẹo Kim Vân (quà của Công ty TNHH Long Sinh), chúng tôi đều muốn hứa hẹn với nhau rằng đảm bảo năm nào các cháu cũng sẽ có một đêm trung thu đoàn viên, như ý – Một đêm trăng trung thu tròn vành vạnh giàu ý nghĩa với thiếu nhi nước ngoài; cũng là một cái tết đoàn viên an yên với kiều bào và thiếu nhi Việt Nam.

Thanh Huyền