CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022)- Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2022)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2022) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI.
Thứ Năm, 01/12/2022 00:59

Thành phố Berlin trao bằng khen cho 2 người Việt tích cực làm từ thiện

Lễ trao phần thưởng cho những người làm công tác thiện nguyện diễn ra trọng thể tại Tòa thị chính Thủ đô Berlin, Đức vào chiều 10/10 với sự hiện diện của những công dân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện cho cộng đồng.


Tại buổi lễ, 77 cá nhân xuất sắc của 23 tổ chức xã hội đã tham gia hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực: Văn hoá, thể thao, sức khoẻ, tư vấn xã hội, tìm kiếm việc làm và giúp đỡ cho hàng nghìn người Đức cũng như người nước ngoài tại Berlin đã được tôn vinh, ngợi khen tại buổi lễ.

Vinh dự cho cộng đồng người Việt tại Đức, chị Nguyễn Thị Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Thiện từ tâm và chị Nguyền Thị Vân, thành viên của Hội lên nhận bằng khen của Lãnh đạo thành phố Berlin.

Chị Quyết Thắng và chị Vân là những người hoạt động thiện nguyện từ 10 năm nay trong lĩnh vực thăm hỏi, trợ giúp cũng như tư vấn cho những người khuyết tật và những người mắc bệnh lâm chung tại Berlin. Các chị thường xuyên cùng những thành viên thiện nguyện khác trong đội ngũ Hospiz như chị Quyền, chị Hương, chị Hường, anh Kha… thường xuyên thăm hỏi bệnh nhân tại các bệnh viện, tại nhà tế bần, nhà dưỡng lão cũng như tại căn hộ riêng, động viên an ủi họ, cùng đồng hành với họ cho tới lúc lâm chung. Cùng gia đình, tiễn đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng…

“Chúng tôi rất vui mừng và vô cùng xúc động vì những việc làm của Hội Thiện từ tâm, công việc thiện nguyện nhỏ bé của mình đã được Ban lãnh đạo Thành Phố Berlin biết đến…”. /.

Nguồn: http://vov.vn