Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 00:57

Thăm và tặng quà các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia nhân dịp Kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Vào những ngày này nhân dân Vương quốc Campuchia nô nức kỷ niệm 67 năm ngày dành độc lập và ngày này cũng chính là ngày thành lập Quân đội Hoàng gia Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2020), sự kiện này đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc và quân đội Hoàng gia Campuchia. Hòa chung với niềm vui đó,  ngày 09/11/2020, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã đến chúc mừng, gặp mặt thân mật các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia đang học tập tại các trường: Sỹ quan không quân, Sỹ quan Thông tin và Học viện Hải quân.

 

Đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh
tặng hoa và quà cho các Học viên Tiểu đoàn 2 – Trường Sỹ quan Không quân Khánh Hòa.

 

 

Trong không khí vui tươi, chung vui cùng với các học viên. Tại trường Sỹ quan Không quân, đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã thăm và tặng quà, phát biểu động viên đến các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc và quân đội mình, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, đạt được kết quả cao trong học tập để sau này trở về phục vụ quê hương, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp; tiếp tục là cầu nối quan trọng vun đắp tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với các học viên Tiểu đoàn 2 – Trường Sỹ quan Không quân

      

Tại trường Sĩ quan Thông tin và Học viện Hải quân, đại diện lãnh đạo Liên hiệp cũng đã gặp gỡ, giao lưu với các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đại diện lãnh đạo Liên hiệp thăm và tặng quà cho các học viên Tiểu đoàn 18 –
Trường Sĩ quan thông tin
Đại diện lãnh đạo Liên hiệp thăm và tặng quà các học viên Hệ 3 – Học viện Hải quân.

Trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại, các học viên quân đội Hoàng gia Campuchia đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đến Đảng, Nhà nước, Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung; tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường Trường Sĩ quan không quân, Trường Sĩ quan thông tin, Học viện Hải quân nói riêng đã quan tâm giúp đỡ, luôn tạo điều kiện thuận lợi để học viên quân đội Campuchia học tập, rèn luyện để trở thành những người chiến sĩ ưu tú. Tại đây, các học viên quân đội hoàng gia Campuchia cũng đã bảy tỏ cảm ơn đến với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh hằng năm đã tổ chức nhiều sự kiện tiêu biểu với các hoạt động ý nghĩa như:  Kỷ niệm chiến thắng Ponpot (07/01), Tết cổ truyền, Quốc khánh 09/11 và các hoạt động chung của Liên hiệp: Chúc mừng năm mới, Gặp mặt ngày truyền thống công tác đối ngoại nhân dân, Ngày thành lập Liên hiệp các tổ chức hữu nghị… tạo điều kiện để các học viên quân đội hoàng gia Campuchia hiểu thêm về văn hóa, con người, đất nước Việt Nam nói chung cũng như nhân dân tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Những hoạt động trên tạo nên sự gắn kết giữa các học viên quân đội nhân dân Việt Nam và các học viên quân đội hoàng gia Campuchia hiểu nhau hơn, từ đó nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia ngày càng thắt chặt, bền vững.

Thiên An