Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:06

THẮM TÌNH HỮU NGHỊ

Trong 02 ngày 04 và 05/12/2019 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lâng thứ VII nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Trương Thị Mai – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Tại Đại hội này, đồng chí Nguyễn Phương Nga – Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hợp quốc được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn và ông Bạch Ngọc Chiến được bầu làm Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Đây là sự kiện nổi bật của công tác đối ngoại nhân dân trong năm 2019. Cũng trong tháng 9/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 về “tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới”, khẳng định “Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân”. Trên nền tảng của các sự kiện có tính quyết định nêu trên, công tác đối ngoại nhân dân được mở ra một chân trời mới, giúp cho các sứ giả ngoại giao nhân dân vững niềm tin, dấn bước trên con đường sự nghiệp của mình.

Đồng chí Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa với niềm tin và tinh thần chủ động, sáng tạo, … trong năm 2019 đã tích cực hoạt động tác nghiệp về chuyên môn và không ngừng mở rộng phạm vi của mình. Thông qua chương trình Kỷ niệm Ngày truyền thống công tác đối ngoại nhân dân 17/11 hàng năm, Liên hiệp đã đoàn kết các tổ chức hữu nghị song phương – đa phương, đông đảo Kiều bào, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các công ty doanh nghiệp nước ngoài, những người bạn nước ngoài đang sinh sống làm ăn trên địa bàn tỉnh, các lưu học sinh nước ngoài đang theo học tại các trường đại học, thường xuyên cùng với Liên hiệp tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trên địa bàn tỉnh:

– Quà đầu năm học mới của tổ chức “Susanne’s for children”

– Xây nhà tình nghĩa của chi hội “Tán trợ tình người” –  Hà Nội

– Đón nhân máy X Quang của Tổng Lãnh sự Nhật Bản cho Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn.

– Trao học bổng của tổ chức Les Amis de Nha Trang

– Trao quà cho các hộ nghèo xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa

– Khai giảng lớp tiếng Anh miễn phí tại huyện Cam Lâm của tổ chức Aid for Kids.

– Chăm lo cho người nghèo của các Hội quán người Hoa tại Nha Trang, Diên Khánh,…

– Tổ chức đoàn lưu học sinh Lào trường Đại học Nha Trang dự thi hùng biện tiếng Việt và tham quan vùng sông nước Tiền Giang.

– Đưa đoàn người Pháp và học sinh tiếng Pháp tham gia Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ tại Đà Nẵng.

– Tổ chức chương trình mừng xuân mới 2019, trung thu 2019, kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống đối ngoại nhân dân, kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Quốc khánh Lào, Quốc khánh Campuchia,…

– Tổ chức mừng xuân mới – Canh Tý 2020

Trên nền tảng xâu chuỗi các sự kiện này, bạn bè quốc tế đến với Nha Trang – Khánh Hòa như được mở rộng tầm nhìn và tình cảm thân thiện với con người Khánh Hòa, con người Nha Trang. Hầu hết các bạn đều khẳng định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa thực sự là cầu nối hữu nghị của bè bạn quốc tế khắp năm châu: Đức, Nga, Ấn Độ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Lào, Srilanka, Bangladech,… được gặp nhau, tay trong tay qua điệu lăm vông của các bạn Lào, trong bài “Nối vòng tay lớn” của Việt Nam, trong các trò chơi đoàn kết thắm tình hữu nghị.

Đại diện Khối thi đua các tổ chức xã hội tỉnh Khánh Hòa và Chính quyền địa phương xã Ninh Vân trao nhà cho vợ chồng gia đình anh Nguyễn Thái Việt.

Bà Susann’s – Chủ tịch hiệp hội “Susann’s Help for children”(bên phải), Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa (bên trái) trao quà cho các em học sinh tại trường Tiểu học Khánh Đông – Khánh Vĩnh

Một năm nhìn lại công tác đối ngoại nhân dân tỉnh nhà có nhiều khởi sắc. Tuy vẫn còn đó những gập gềnh phải dũng cảm bước qua. Năm 2020 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước đang chờ đón những đôi chân khỏe mạnh tiếp tục dấn bước: 75 năm Quốc khánh nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một sự kiện giàu ý nghĩa, thông qua các hoạt động để đưa Việt Nam đến với trái tim của bè bạn bốn phương.

Lý Bá Lin