Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:54

Tết thiếu nhi ấm áp tại Mái ấm Thiện Tâm

Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6), sáng ngày 31/5/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức đoàn thiếu nhi là con em Kiều bào và người nước ngoài cùng phụ huynh đến thăm và giao lưu với các em nhỏ tại Mái ấm Thiện Tâm (thôn Phước Lợi, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang).
Mái ấm Thiện Tâm là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc các em nhỏ mồ côi bị bỏ rơi. Ông Nguyễn Đình Chi và bà Nguyễn Thị Kim Liên đã xây dựng cơ sở này từ năm 2004 nhờ sự giúp đỡ và ủng hộ của nhiều vị mạnh thường quân. Đến nay, ông bà đã nhận nuôi dưỡng 86 đứa trẻ. Những người mẹ lầm lỡ không có khả năng nuôi con cũng được ông bà cung cấp chỗ ở, lo việc ăn uống đến kỳ sinh nở. Hiện tại, phần lớn các em đã được chuyển đến Nhà thờ Nhân Ái (Cam Ranh, Khánh Hòa), một số em may mắn hơn được gia đình đón về nuôi nấng. Mái ấm của đôi vợ chồng ngấp nghé 70 tuổi ngày ngày vẫn rộn rã tiếng nói cười của 13 đứa trẻ, đứa nhỏ nhất 9 tuổi, và đứa lớn nhất 12. Bà Liên tâm sự, dù khó khăn thiếu thốn đến mức nào, ông bà vẫn quyết tâm cho các con đi học đầy đủ, từ đó làm nền tảng để tương lai các em có thể tự lực lo cho cuộc sống của chính mình. Những đứa trẻ tại mái ấm luôn vui vẻ và cố gắng học hành trong tình yêu thương và bảo bọc của ông bà.

Đoàn tặng quà cho Mái ấm Thiện Tâm nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Nhằm hỗ trợ mái ấm một phần chi phí lo ăn học cho các bé, Liên hiệp cùng đoàn khách mời đã gửi tặng 13 phần quà bánh, một số hiện kim đến ông Chi và bà Liên. Đáp lại tình cảm ấy, ông Chi bày tỏ sự tri ân đến Liên hiệp hữu nghị, Hội chữ thập đỏ cùng các anh chị em kiều bào và người nước ngoài. Sự quan tâm và sẻ chia của đoàn là nguồn động viên để Mái ấm tiếp tục hoạt động, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh kém may mắn.
Chị Monisha đến từ Ấn Độ đã gửi lời biết ơn đến những cống hiến của ông Chi, bà Liên trong sự nghiệp trồng người, đồng thời động viên các em nhỏ cố gắng học tập và trở thành những công dân tốt của xã hội.
Buổi giao lưu kết thúc trong những nụ cười và niềm vui được san sẻ yêu thương. Đây cũng là dịp để con em kiều bào và người nước ngoài bày tỏ sự cảm thông và tình yêu thương đối với các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Thanh Vân