Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 00:47

Tăng cường giao lưu nhân dân giữa tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) với các địa phương của Việt Nam

Đây là đề xuất của bà Lý Ngạn, Phó Hội trưởng chuyên trách Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 15/3 tại Hà Nội.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn (bên phải) và bà Lý Ngạn, Phó Hội trưởng chuyên trách Hội hữu nghị đối ngoại nhân dân tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc). (Ảnh: Đinh Hòa)

Tại buổi làm việc, bà Lý Ngạn đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Sơn Tây. Sơn Tây là địa phương có nền văn hóa lâu đời, còn được gọi là “bảo tàng văn hóa Trung Quốc cổ đại” với nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh.

Tỉnh có trữ lượng khoáng sản phong phú bậc nhất Trung Quốc với khoảng 270 tỷ tấn than; 10 chuỗi công nghiệp về các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng mặt trời, ô tô điện… GDP của tỉnh năm 2023 là hơn 2,5 nghìn tỉ Nhân dân tệ, xếp thứ 5 toàn Trung Quốc.

Sơn Tây hiện có hợp tác với hai địa phương của Việt Nam là Phú Thọ và thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Bà Lý Ngạn mong muốn thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa nghệ thuật, du lịch giữa tỉnh Sơn Tây với các địa phương của Việt Nam. Bên cạnh đó là phát triển kinh tế, thương mại và hợp tác trên các lĩnh vực như than khoáng sản, biến đổi khí hậu, năng lượng mặt trời…

“Chúng tôi chào đón thanh thiếu niên, thế hệ trẻ Việt Nam sang du học tại Sơn Tây, chúng tôi sẽ cung cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam” – bà Lý Ngạn nói.

Trao đổi với Đoàn làm việc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và các đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ông Phan Anh Sơn cũng đề xuất một số nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới: cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên hai nước; thúc đẩy kết nghĩa giữa các thành phố, huyện của Sơn Tây với các thành phố của Việt Nam; tổ chức các tọa đàm, hội thảo kết nối du lịch và doanh nghiệp hai bên…

Theo ông Phan Anh Sơn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam là đơn vị quản lý trực tiếp Cung hữu nghị Việt – Trung, dự án đặc biệt mang ý nghĩa chính trị – ngoại giao quan trọng do Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc tặng Việt Nam. Đây là biểu tượng của quan hệ nhân dân hai nước và cũng là địa điểm tốt để đón các đoàn giới thiệu văn hoá, nghệ thuật của Sơn Tây sang Việt Nam./.

Theo Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Tang-cuong-giao-luu-nhan-dan-giua-tinh-Son-Tay-Trung-Quoc-voi-cac-dia-phuong-cua-Viet-Nam-08-102434.html?lang=vn