Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 23:16

RA MẮT CUỐN SÁCH “VÌ SỰ THẬT LỊCH SỬ, VÌ TÌNH YÊU TỔ QUỐC”

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9, 16 năm thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, chiều 1/9, Báo Nhân dân phối hợp với Nhà xuất bản Lao động – Xã hội tổ chức buổi lễ giới thiệu sách “Vì sự thật lịch sử, vì tình yêu Tổ quốc”.

Nhà báo, Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Bình Quân-Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối Ngoại Trung ương; ông Nguyễn Thế Kỷ- Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đức Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; ông Thuận Hữu – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên Tập báo Nhân Dân; ông Đặng Minh Khôi – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; ông Nguyễn Minh Vũ – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đại diện lãnh đạo một số các Bộ, Ban, ngành Trung ương..

Phát biểu tại buổi lễ, Nhà báo, Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu cho biết, cuốn sách tập hợp 41 bài, được thực hiện dưới hai hình thức: Tác giả gửi bài tới Tòa soạn Báo Nhân Dân hoặc phóng viên Báo Nhân Dân lược ghi ý kiến trình bày qua video- clip. Các tác phẩm này được thực hiện trên tinh thần hòa hợp dân tộc, tôn trọng lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Bạn đọc đã biết đến tên tuổi và đánh giá cao các tác giả như Hồ Ngọc Thắng, Thu Tứ, Thanh Hải, Nguyễn Thanh Tú, Phùng Tuệ Châu, Ngọc Dung, Nguyễn Quang Trường, Hoàng Duy Hùng… Họ là những người Việt sống xa quê hương nhưng luôn tâm huyết với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn vui mừng với thành tựu của đất nước, ủng hộ đường lối, chủ trương, chính sách và việc làm ích nước lợi dân, chân thành góp ý để khắc phục một số điểm còn hạn chế trong quản lý và điều hành, công khai và trực diện đấu tranh với luận điệu, hành vi sai, lên án hoạt động phá hoại khối đoàn kết dân tộc và cản trở sự phát triển.

Đọc cuốn sách bạn đọc có thể tìm hiểu và đồng cảm với tâm tư của những người con nước Việt dù sống xa quê hương nhưng vẫn một lòng hướng về nguồn cội. Từ mẫu số chung là lòng yêu nước, trước sự đổi thay trên quê hương, các tác giả gửi gắm niềm tin vào vai trò tổ chức, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tin tưởng sự nghiệp Đổi mới sẽ làm cho đất nước ngày càng phát triển, cuộc sống đồng bào ngày càng đầy đủ. Thiện tâm và niềm tin đó trở thành động lực giúp một số tác giả thông qua tác phẩm báo chí thẳng thắn vạch trần bản chất và đấu tranh với các tổ chức chống cộng trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, vạch trần các luận điệu, thủ đoạn kích động hận thù, phá hoại tình đoàn kết giữa người Việt ở trong nước với người Việt ở ngoài nước, lên án thủ đoạn tiếp tay các hoạt động chống phá đất nước, phê phán một số chính phủ, tổ chức nhân danh dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ, xuyên tạc và vu khống Việt Nam. Nổi lên trong tập sách là sự chân thành của một số tác giả khi kể lại sự thay đổi nhận thức và suy nghĩ, tâm tư trong quá trình chuyển biến từ “người chống cộng cực đoan” thành người yêu nước có lương tri. Bên cạnh đó, từ điều kiện được khảo sát trực tiếp, một số tác giả đã dịch hoặc tổng thuật từ báo chí nước ngoài để cung cấp tài liệu giúp nhận diện, bác bỏ luận điệu ca ngợi tự do báo chí, dân chủ và nhân quyền phương Tây, chứng minh cho thấy thời đại mới, Chủ nghĩa Marx – Lenin vẫn đồng hành cùng loài người, vẫn có sức thu hút, vẫn phát huy sức sống mạnh mẽ trong cuộc sống của nhân loại…

Tại buổi lễ, mọi người lắng nghe những chia sẻ xúc động, chân thành từ ban biên tập trong quá trình thu thập tư liệu, biên tập cuốn sách và cả tác giả có bài in trong cuốn sách.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi cũng bày tỏ xúc động khi được nghe những câu chuyện cảm động tại buổi ra mắt sách và đánh giá cao những tình cảm của chính những tác giả người Việt Nam ở nước ngoài vượt qua những khó khăn, sự e ngại để thể hiện tình yêu Tổ quốc và tìm hiểu về sự thật lịch sử đất nước qua tác phẩm được giới thiệu in trong cuốn sách. Ông cũng cảm ơn Báo Nhân Dân đã mang đến cho độc giả một cuốn sách có nội dung ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm Quốc khánh đất nước, thực hiện lời dạy của của Bác và tinh thần Nghị quyết 36 – NQ/TW của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông cũng ấn tượng với tiêu đề của cuốn sách do ban biên tập đặt, thể hiện tinh thần, tình cảm của bà con ta ở trong và ngoài nước đối với Tổ quốc. Ông cảm ơn và đánh giá cao Báo Nhân Dân đã có những đổi mới tiên phong trong việc tiếp cận, những góc nhìn hướng tới đối tượng độc giả khác nhau, đặc biệt là những người Việt Nam ở nước ngoài để qua cuốn sách này, họ có nhìn nhận rõ hơn về Tổ quốc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cuốn sách là một bằng chứng cho thấy trên thực tế, sự kết hợp hài hòa giữa quan điểm coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam với tinh thần hòa hợp dân tộc ngày càng được thể hiện rõ nét, giúp người Việt Nam ở nước ngoài thể hiện lòng yêu nước, có hành động thiết thực đóng góp cho quê hương như tinh thần Nghị quyết 36-NQ/TW của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Hy vọng cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn đọc một góc nhìn về cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mà còn hy vọng qua đây, mỗi người trong chúng ta sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hòa hợp dân tộc để người Việt Nam ở trong nước và ngoài nước tiếp tục đoàn kết một khối thống nhất vững chắc, tiếp tục đồng lòng, chung tay phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

Nguồn:http://quehuongonline.vn/thoi-su/ra-mat-cuon-sach-vi-su-that-lich-su-vi-tinh-yeu-to-quoc-20200901175814402.htm