Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 10:15

Quỹ Quốc tế Singapore tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam

Ngày 7/7, tại cuộc gặp Đại sứ Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Giám đốc điều hành Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) Jean Tan cho biết, Quỹ đang tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực y tế, văn hóa, nguồn nước tại Việt Nam. Đây sẽ là những hoạt động cụ thể để tăng cường ngoại giao nhân dân, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Bà Jean Tan cảm ơn VUFO đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Chủ tịch SIF và bà vào năm 2022, ghi nhận những đóng góp tích cực trong các hoạt động của SIF triển khai tại Việt Nam. Đây là minh chứng cho quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa SIF và VUFO, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM, đơn vị của VUFO) nhằm đẩy mạnh hơn nữa giao lưu nhân dân Việt Nam – Singapore.

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga (bìa phải) chào đón Giám đốc điều hành SIF Jean Tan (Ảnh: Thu Hà).

Bà Jean Tan cho biết, trong chuyến công tác này, SIF mong muốn làm việc với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực y tế, văn hoá, nguồn nước. Trước đó, SIF đã hợp tác với Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Chợ Rẫy – Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Nâng cao năng lực y tế chuyên ngành thận nhân tạo”. SIF cũng đã làm việc với một số tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam với mong muốn hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước uống sạch.

Bên cạnh đó, SIF mong muốn khai phá dư địa hợp tác với các đối tác Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, bảo tàng, thư viện, tổ chức sự kiện… Bà Jean Tan hy vọng đây sẽ là những hoạt động cụ thể để tăng cường ngoại giao nhân dân, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đánh giá cao đóng góp của SIF trong các lĩnh vực y tế, xoá đói giảm nghèo, hợp tác văn hoá… Các hoạt động của SIF có tính chuyên nghiệp, hiệu quả cao, sáng tạo, thu hút được sự quan tâm của người trẻ.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga và một số cán bộ VUFO chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác SIF (Ảnh: Thu Hà).

Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, trong tương lai VUFO và SIF có thể tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN, tăng cường trao đổi trong các lĩnh vực mà Singapore có lợi thế như nghiên cứu, công nghệ, trí tuệ nhân tạo, khoa học vũ trụ…

Hai bên cũng nhất trí hợp tác hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Singapore.

Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) là tổ chức phi lợi nhuận có mục đích xây dựng quan hệ bền vững, lâu dài giữa Singapore và cộng đồng quốc tế. SIF hoạt động với mục tiêu kết nối nhân dân các nước thông qua nỗ lực chia sẻ ý tưởng, kỹ năng và nguồn lực trong lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, văn hóa nghệ thuật…

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Quy-Quoc-te-Singapore-tim-kiem-co-hoi-hop-tac-trong-linh-vuc-y-te-van-hoa-nguon-nuoc-tai-Viet-Nam-08-98440.html?lang=vn