Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 00:58

Nhiều hình thức mới quảng bá văn hóa, con người Việt Nam tại Phần Lan

Chủ tịch Hội Hữu nghị Phần Lan – Việt Nam (FVFA) Mauri Raveala nhấn mạnh, FVFA đã và đang tích cực áp dụng nhiều hình thức truyền thống và hiện đại nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác nhân dân hai nước.

Ngày 5/3 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Phần Lan – Việt Nam (FVFA) do ông Mauri Raveala, Chủ tịch Hội dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Phần Lan – Việt Nam (FVFA) Mauri Raveala cho biết Tổ chức FVFA được thành lập năm 1971, với các hội viên là những người quan tâm, gắn bó với Việt Nam.

Trong thời gian qua, FVFA đã và đang tích cực áp dụng nhiều hình thức truyền thống và hiện đại nhằm tăng cường sự hiểu biết và hợp tác nhân dân hai nước. Một trong những hoạt động nổi bật và thường xuyên của FVFA là lập các gian hàng và quầy thông tin, giới thiệu danh lam thắng cảnh và văn hóa của Việt Nam tại các lễ hội văn hoá, ẩm thực uy tín tại Phần Lan. Nhân dân Phần Lan ấn tượng và yêu thích nhiều sản vật Việt Nam. Điển hình là các loại trà và các sản phẩm tơ lụa.

Đoàn công tác FVFA chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trao đổi với đoàn đại biểu FVFA, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn cho biết: Các hội hữu nghị, trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ của Phần Lan đều là những đối tác quan trọng, giàu tiềm năng của Việt Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và FVFA cần tận dụng mạng lưới thông tin của nhau để giúp các cộng đồng xã hội như chính trị gia, học giả, doanh nhân, nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam và Phần Lan có thêm cơ hội gặp gỡ, làm việc và trao đổi. Qua đó, góp phần làm sâu sắc và hiệu quả hơn nữa quan hệ song phương cũng như tình hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Ông Phan Anh Sơn đề xuất Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan và FVFA xây dựng cơ chế liên lạc thường xuyên, triển khai các hoạt động trao đổi đoàn trong thời gian tới.

Theo Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Nhieu-hinh-thuc-moi-quang-ba-van-hoa-con-nguoi-Viet-Nam-tai-Phan-Lan-08-102395.html?lang=vn