Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Hai, 27/05/2024 01:17

Người nước ngoài cảm ơn Việt Nam đã luôn bao bọc trong đại dịch Covid-19

Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Thủ Đức, TP.HCM đã tổ chức tặng quà những người nước ngoài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo đó, TP Thủ Đức đã gặp gỡ động viên 25 người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, có hoàn cảnh khó khăn. Trong số đó, có người trước làn sóng dịch lần thứ 4 xảy ra, họ là giáo viên, là đầu bếp, công nhân… Dịch bệnh xảy ra và kéo dài nhiều tháng, khiến tiền tích lũy của họ cũng cạn kiệt.

Tại buổi gặp mặt, ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Thủ Đức đã phát biểu động viên, chia sẻ với những người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn TP Thủ Đức về những khó khăn họ gặp phải trong thời gian thành phố Thủ Đức áp dụng các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Ông Trần Hữu Phước cũng bày tỏ mong muốn những người nước ngoài lưu trú tại địa bàn tiếp tục ủng hộ các chủ trương của TP.HCM và tuân thủ các quy định của địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó góp phần khống chế và chiến thắng COVID-19, sớm đem lại cuộc sống bình yên mọi người.

 Người nước ngoài đang lưu trú tại TP Thủ Đức nhận quà tặng động viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Thủ Đức. Ảnh: TTXVN.

Lãnh đạo TP Thủ Đức đã trao các phần quà có trị giá 2,5 triệu đồng (gồm tiền mặt và hàng hóa, đồ dùng thiết yếu) cho những người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP Thủ Đức.

Nhận phần quà của TP Thủ Đức trao tặng, ông Danny Ray Draughn (quốc tịch Mỹ) xúc động trước sự quan tâm, chia sẻ của địa phương. Ông Danny sống ở TP Thủ Đức gần 10 năm nay và là giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Gần 2 năm nay, dịch bệnh khiến thu nhập của ông bị ảnh hưởng trầm trọng.

Dẫu vậy, là người yêu mến đất nước, con người Việt Nam, ông vẫn mong muốn được gắn bó lâu dài với mảnh đất này. Ông Danny cho biết, thời gian qua ông cũng phải tiết giảm mọi chi tiêu nhưng đôi lúc vẫn rất khó khăn. “Hôm nay, được chính quyền địa phương quan tâm động viên, tặng quà, tôi rất vui mừng. Đây sẽ là động lực để chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi cảm ơn TP Thủ Đức, cảm ơn TP.HCM và con người Việt Nam!”, ông Danny chia sẻ trên báo SGGP.

Ông Johnston Gareth Alexander (quốc tịch NewZealand) cũng bày tỏ cảm ơn người Việt Nam đã luôn bao bọc ông cũng như cộng đồng người nước ngoài trong thời gian khó khăn này. “Tôi thường xuyên nhận được thực phẩm do mọi người gửi tặng. Họ có rau họ chia cho tôi một ít, họ có cá họ cũng giúp tôi một phần. Nhiều tháng qua tôi không có thu nhập nhưng được mọi người hỗ trợ nên cuộc sống cũng không quá cơ cực. Tôi yêu các bạn, tôi yêu Việt Nam!”, ông Johnston Gareth Alexander tâm sự.

Dịp này, TP Thủ Đức tặng 25 phần quà cho 25 người nước ngoài khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mỗi phần quà trị quá 500.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn giao UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp công an địa phương rà soát, thống kê số lượng người nước ngoài đang cư trú trên địa bàn gặp khó khăn về nơi cư trú, chưa tiêm vaccine phòng Covid-19, không có kinh phí trang trải cuộc sống hàng ngày.

Từ đó, tác động, vận động đưa những người này vào một địa điểm phù hợp để TP.HCM có chính sách hỗ trợ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội và có kế hoạch tiêm vaccine. UBND TP.HCM yêu cầu TP.Thủ Đức, 21 quận huyện gửi báo cáo về Công an TP.HCM, Sở LĐTB-XH TP.HCM chậm nhất là ngày 20/8.

UBND TP.HCM cũng giao Bộ Tư lệnh TP.HCM chủ trì, phối hợp UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiên cứu, rà soát lại các khu cách ly tập trung hiện hữu để bố trí, sắp xếp chổ ở cho những người này.

Trường hợp cần thiết thì đề xuất sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị các dụng cụ làm khu cư trú tạm thời cho người nước ngoài, đề xuất kinh phí, bố trí nhân sự phục vụ cho số người nước ngoài trên (kể cả phiên dịch) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, báo cáo đề xuất trình UBND TP.HCM chậm nhất ngày 22-8.

Đối với Sở Ngoại vụ, cơ quan này được giao trao đổi Tổng lãnh sự quán các nước và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP.HCM để thông báo, đề nghị phía bạn phối hợp rà soát, thống kê số người nước ngoài chưa được tiêm vaccine. TP.HCM sẽ hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện tiêm vaccine cho người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn:https://thoidai.com.vn/nguoi-nuoc-ngoai-cam-on-viet-nam-da-luon-bao-boc-trong-dai-dich-covid-19-148258.html