Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:58

Ngày hội Pháp ngữ 2018 tại Nha Trang

Sáng ngày 18/3/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa phối hợp với các trường dạy và học tiếng Pháp tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên lớp tiếng Pháp chào mừng Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973 – 12/4/2018).

Tham dự buổi hoạt động, về phía tỉnh Khánh Hòa có ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo và một số cơ quan ban ngành trong tỉnh cùng lãnh đạo các trường, về phía Pháp có ông Jean-Philippe ROUSSE – Tùy viên hợp tác và hoạt động văn hóa của Tổng lãnh sự Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Marc Nuxis – đại diện EFI Center (trường dành cho con em người Pháp tại Nha Trang).

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Lý Bá Lin đã tóm tắt quá trình dạy và học tiếng Pháp tại Nha Trang hơn 20 năm qua, làm nổi bật những giá trị trong quá trình đào tạo kiến thức, ngôn ngữ và con người theo chương trình song ngữ, đồng thời nêu những thực trạng hiện nay của việc dạy và học tiếng Pháp hiện nay tại Khánh Hòa. Ông Lý Bá Lin cũng thay mặt cho các giáo viên, học sinh, sinh viên bày tỏ mong muốn sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa của không chỉ tỉnh Khánh Hòa mà còn của Đại sứ, Tổng Lãnh sự Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học tiếng Pháp, truyền tình yêu đối với ngôn ngữ Pháp, nước Pháp đến với đông đảo mọi người, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp.

Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa phát biểu

Trong lời phát biểu của mình, ông Jean-Philippe ROUSSE đã gửi lời cám ơn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa và các giáo viên, học sinh đã cùng phối hợp tổ chức Ngày hội Pháp ngữ đầy ý nghĩa trong dịp Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3 và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và mong muốn hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên trong thời gian tới. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm của mình nói riêng và cơ quan Pháp nói chung đối với việc dạy và học tiếng Pháp, cụ thể tại Ngày hội Pháp ngữ năm nay tại Nha Trang, Tổng Lãnh sự Pháp và Viện Pháp đã có sự hỗ trợ về tài chính cho các hoạt động và sách học tập dành cho giáo viên, học sinh.

Ông Jean-Philippe ROUSSE – Tùy viên hợp tác và hoạt động văn hóa phát biểu

Ngày hội Pháp ngữ 2018 diễn ra trong không khí sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên và học sinh tất cả các cấp học. Mỗi cấp học sẽ có những phần thi khác nhau phù hợp với tùy độ tuổi như: lớp 1, 2, 3 có phần thi vẽ tranh; lớp 4, 5 thi làm thiệp; lớp 6, 7 làm pano; lớp 8, 9 thi cắm hoa; lớp 10, 11, 12 thi thiết kế thời trang. Mỗi phần thi các em học sinh đều phải thuyết trình sản phẩm của đội mình bằng tiếng Pháp. Ngoài ra, các trường có chương trình tiếng Pháp có hoạt động trưng bày những hình ảnh hoạt động có liên quan đến Pháp ngữ trong những năm qua.

Ngoài các phần thi dành cho học sinh, Liên hiệp đã tổ chức buổi gặp mặt cho các giáo viên tiếng Pháp với một số người Pháp, kiều bào Pháp đang sinh sống và học tập tại Nha Trang.

 

Tất cả các hoạt động đều nhằm mục đích động viên, khuyến khích việc duy trì và phát triển không ngừng việc dạy và học tiếng Pháp tại các trường; tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng Pháp ngữ, giữ vững và quan hệ với các tổ chức Pháp ngữ đang hoạt động trong và ngoài nước… Qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt – Pháp.

Một số hình ảnh hoạt động tại ngày hội:

Ý Nhi