Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 13:50

LỜI CHÀO TỪ THỨ TRƯỞNG NGOẠI GIAO ĐẶNG MINH KHÔI, CHỦ NHIỆM ỦY BAN NHÀ NƯỚC VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào ta đang ở xa Tổ quốc. Tôi tin rằng lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc sẽ luôn là nguồn sức mạnh to lớn để bà con ta dù ở phương trời nào cũng cùng chung một lòng hướng về nguồn cội, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh, khẳng định được vai trò và vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế.

Thưa bà con kiều bào gần xa,

Ngày 10 tháng 12 năm 2019, tôi được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Đây là niềm vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm to lớn đối với tôi trong thời gian tới. Trên cương vị mới, tôi xin được gửi lời chào và lời thăm hỏi thân tình tới toàn thể đồng bào ta đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp năm châu.

Như bà con cũng đã biết, chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời, là phần máu thịt của Tổ quốc. Trong suốt hơn bảy thập kỷ qua, bà con kiều bào ở khắp nơi trên thế giới đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc trước kia và xây dựng đất nước ngày nay, bất kể xuất thân từ nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, nam nữ, vùng miền nào.

Cũng trong bao năm qua, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã thực sự lớn mạnh, trưởng thành, không những tiếp tục đóng góp cho Tổ quốc Việt Nam, mà còn đóng góp cho sự phát triển của các quốc gia và vùng lãnh thổ mà bà con đang sinh sống. Bà con đã thực sự hội nhập vào cuộc sống sở tại, đã vươn lên nắm giữ những vị trí quan trọng trong xã hội, đã thành đạt trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, kinh doanh, khoa học, công nghệ, văn hóa, xã hội. Một thế hệ trẻ người Việt giỏi giang, năng động, tự tin đang tiếp nối truyền thống cha anh.  Ở mọi nước tôi đặt chân đến, tôi đều được nghe những tiếng nói ngợi khen thành tựu và sự đóng góp của bà con, những tiếng nói kính nể dành cho người Việt. Bà con kiều bào ta đã thực sự làm rạng danh tên tuổi Con Lạc Cháu Hồng. Tôi xin cảm ơn và xin được chúc mừng bà con!

Những năm gần đây, đất nước ta không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân ngày một đi lên. Điển hình là năm 2019, dù tình hình thế giới và trong nước còn nhiều bất ổn, khó khăn, chúng ta vẫn duy trì được nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định vững chắc, tăng trưởng kinh tế của đất nước vượt mục tiêu đề ra, năng suất lao động và chất lượng tăng trưởng tiếp tục được cải thiện; quốc phòng, an ninh được tăng cường; trật tự an toàn xã hội được giữ vững; vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, đất nước ta còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cả từ bên trong lẫn bên ngoài, nhất là trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực biến đổi nhanh chóng và phức tạp như hiện nay.

Vì vậy, Tổ quốc luôn rất cần sự đoàn kết của tất cả đồng bào, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, “dòng máu Lạc Hồng” cùng hướng về quê hương, cùng bảo vệ Tổ quốc và cùng xây dựng đất nước “sánh vai với các cường quốc năm châu”. Tôi mong muốn rằng bà con sẽ tiếp tục hướng về đất nước bằng cả tinh thần, tấm lòng và những hành động cụ thể.

Thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, từ  60 năm qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao luôn nỗ lực đóng vai trò cầu nối với bà con kiều bào ta. Chúng tôi không chỉ mong muốn bà con tiếp tục hướng về Tổ quốc, mà chúng tôi còn cố gắng hết sức mình giúp đỡ, hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, tiếp tục hòa nhập tốt hơn và vươn lên có vị trí xứng đáng trong cuộc sống và xã hội nước sở tại. Những năm gần đây, Uỷ ban đã đứng ra tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như Xuân Quê Hương hàng năm, kiều bào về Giỗ Tổ Hùng vương, thăm Trường Sa, Trại hè Việt Nam, dạy tiếng Việt, giúp đỡ kiều bào ổn định địa vị pháp lý… nhằm triển khai tốt những mục tiêu đó.

Năm mới, Tết đến, Xuân về. Chúng ta đang chào đón Năm 2020 với nhiều sự kiện lớn của dân tộc. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức nhiều hoạt động gắn kết bà con ta, trong đó có chương trình Xuân Quê hương 2020 họp mặt kiều bào về quê hương đón Tết cổ truyền dân tộc được tổ chức vào ngày 18/01/2020 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) tại thủ đô Hà Nội. Tôi hy vọng chương trình sẽ nhận được sự tham dự của đông đảo bà con ta.

Cuối cùng, thay mặt Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể đồng bào ta đang ở xa Tổ quốc. Tôi tin rằng lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc sẽ luôn là nguồn sức mạnh to lớn để bà con ta dù ở phương trời nào cũng cùng chung một lòng hướng về nguồn cội, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu mạnh, khẳng định được vai trò và vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế.

                                                                                                Tháng 12 năm 2019

Đặng Minh Khôi

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao,

Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Nguồn:http://quehuongonline.vn/uy-ban-nha-nuoc-ve-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai/loi-chao-tu-thu-truong-ngoai-giao-dang-minh-khoi-chu-nhiem-uy-ban-nha-nuoc-ve-nguoi-viet-nam-o-nuoc-ngoai-20191227200645206.htm