Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Sáu, 08/12/2023 23:20

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổng kết công tác năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015

Sáng 30/01/2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần III nhiệm kỳ 2014 – 2019 nhằm tổng kết công tác năm 2014 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2015.
Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp đã báo cáo các hoạt động Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa thực hiện trong năm. Hoạt động lớn nhất trong năm của Liên hiệp Khánh Hòa là tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần VI nhiệm kỳ 2014 – 2019 được Liên hiệp các tỉnh bạn đánh giá cao và học tập theo mô hình.
Tiếp nối thành công của Đại hội, Liên hiệp đã tổ chức một số hoạt động ngoại giao nhân dân được đông đảo Kiều bào và người nước ngoài ủng hộ như: tổ chức gặp mặt nhân dịp 225 Quốc khánh Pháp, gặp mặt nữ Kiều bào và người nước ngoài nhân dịp Tết dương lịch, gặp mặt Kiều bào và người nước ngoài nhân Tết nguyên đán, tổ chức Liên hoan văn nghệ Quốc tế thiếu nhi 01/6 và vui Tết Trung thu cho thiếu nhi Kiều bào và nước ngoài.
Ngoài ra Liên hiệp còn phối hợp với các Hội hữu nghị song phương tổ chức các hoạt động nhân ngày kỷ niệm Quốc khánh Đức (Hội Việt – Đức), ngày chiến thắng phát-xít (Hội Việt – Nga), gặp mặt đầu năm cho bà con Hoa kiều (Hội Việt – Trung), viếng mộ bác sĩ Yersin nhân ngày mất (Hội Ái mộ Yersin), thăm các bạn học viên Lào, Campuchia nhân ngày Tết truyền thống (Hội Việt Nam – Campuchia, Ban Liên lạc tình nguyện quân Lào). Đồng thời Liên hiệp luôn coi trọng và phát triển quan hệ ngoại giao với Tổng lãnh sự các nước qua việc tham dự các buổi gặp mặt với Tổng lãnh sự Nga, Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và duy trì hoạt động trưng bày cờ nhân ngày Quốc khánh và thiết lập quan hệ ngoại giao hàng tháng tại văn phòng Liên hiệp.
Về công tác Phi chính phủ nước ngoài, trong năm 2014, Liên hiệp đã tổ chức tập huấn công tác vận động viện trợ cho hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh, duy trì mối liên hệ với các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh và mở rộng liên lạc với các tổ chức khác nhằm vận động các hoạt động viện trợ cho tỉnh Khánh Hòa.
Dự kiến năm 2015, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa vẫn tiếp tục duy trì các hoạtđộng thường niên của Liên hiệp và các hoạt động khác theo chỉ đạo của Liên hiệp Trung ương và của tỉnh nhà, đồng thời tập trung tổ chức một số hoạt động nhân các ngày lễ lớn của nước ta và nước bạn như: phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Nha Trang tổ chức dã ngoại cho nữ Kiều bào và người nước ngoià nhân 08/3, phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội trại thanh niên quốc tế chào mừng sự ra đời của cộng đồng ASEAN cuối năm 2015, phối hợp với Hội Việt – Nga tổ chức kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát-xít, tổ chức Liên hoan văn nghệ nhân 70 năm Quốc khánh nước ta, tham gia Liên hoan văn nghệ các tỉnh miền Trung – Tây nguyên,…
Trong phần hai của Hội nghị, Liên hiệp đã tổ chức khen thưởng cho các cá nhân và tập thể là các đơn vị thành viên của Liên hiệp đã có thành tích nổi bật đóng góp vào hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh nhà.


Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Văn Đồng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Chủ tịch Liên hiệp
tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân