Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:57

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tham dự họp mặt thường niên các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài tại TP.HCM

Sáng ngày 26/04/2017, tại nhà hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) đã tổ chức họp mặt thường niên với các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Đây là hoạt động thường niên của HUFO để Liên hiệp cùng các tổ chức phi chính phủ nước ngoài gặp gỡ, đánh giá, lắng nghe ý kiến về hoạt động của các tổ chức phi chính phủ trong năm 2016, đồng thời đề xuất phương hướng hoạt động năm 2017. Đến tham dự buổi họp mặt gồm có Đại diện Sở Ngoại vụ, Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh thành phía Nam, và hơn 100 đại diện các tổ chức Phi Chính phủ nước ngoài.

Họp mặt thường niên tại nhà hữu nghị TP. HCM

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Phùng Công Dũng, Phó Chủ tịch HUFO cho biết: Thời gian qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã tích cực triển khai thực hiện nhiều chương trình, dự án từ thiện – nhân đạo, góp phần nâng cao chất lượng sống của người nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. TP.HCM sẽ luôn tạo mọi điều kiện để những chương trình, dự án nhân đạo của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài thực hiện hiệu quả.

Theo báo cáo, năm 2016, trên địa bàn TP.HCM có 161 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp phép hoạt động. Viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tập trung vào các dự án thuộc lĩnh vực y tế, giáo dục – đào tạo, chăm sóc trẻ em, phụ nữ, người khuyết tật. Giá trị giải ngân của các viện trợ phi chính phủ trong năm qua theo thống kê là gần 52 triệu USD.

Trong phần thảo luận, các tổ chức Phi Chính phủ gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của PACCOM, Liên hiệp Thành phố và Liên hiệp các tỉnh, trong việc thực hiện những dự án viện trợ nhân đạo. Các tổ chức cũng thẳng thắn chia sẻ những tồn tại, hạn chế trong công tác xử lý thủ tục cấp phép hoạt động, gây khó khăn cho quá trình tiếp nhận dự án, khiến công tác viện trợ bị trì hoãn. Lãnh đạo Liên hiệp hoan nghênh và ghi nhận những ý kiến đống góp của các tổ chức, cam kết sẽ tìm cách giải quyết các vướng mắt, đẩy mạnh sự hợp tác của các tổ chức Phi chính phủ và các đối tác Việt Nam.

Tại buổi họp mặt, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hoà cũng đã có cơ hội tiếp xúc và kết nối với đại diện các tổ chức Phi chính phủ hiện đang hoạt động tại Việt Nam. Đoàn đã giới thiệu và trình bày những dự án tiêu biểu năm 2017 thuộc lĩnh vực y tế, đang cần viện trợ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, cụ thể là: xây dựng và nâng cấp các trạm y tế vùng sâu, dự án chăm sóc sức khoẻ sinh sản, hỗ trợ trẻ em mồ côi, xây dựng các trung tâm bán trú và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hoà cùng đại diện các tổ chức Phi chinh phủ đã thảo luận sôi nổi về các dự án thiết thực trên, hy vọng sẽ được đón tiếp các tổ chức Phi chính phủ đến với Khánh Hoà thực hiện công tác viện trợ năm 2017 và những năm sắp tới.

Đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhận Bằng khen của HUFO

Tại buổi họp mặt, Uỷ Ban Nhân dân TP. HCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã có nhiều đóng góp hiệu quả, thiết thực qua các dự án nhân đạo tại thành phố trong giai đoạn 2014 – 2016.

Thanh Vân