Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 05:06

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Hướng tới hoạt động Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

     Hướng tới hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 -21/9/2023), chiều ngày 27/4, tại văn phòng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Sakai – Cố vấn đào tạo Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Nhật Ngữ Amy tại Khánh Hòa.

Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tiếp và làm việc với Ông Sakai và Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Nhật Ngữ Amy – Ảnh: Đ.T

      Tại buổi làm việc, Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệt liệt hoan nghênh Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật ngữ Amy tại Khánh Hòa đã đến thăm và làm việc, đồng thời Lãnh đạo cũng chia sẻ thông tin giới thiệu về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Trong những năm qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa thường xuyên phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị với bạn bè quốc tế trong và ngoài nước, trong đó có các bạn người Nhật đang sinh sống và làm việc tại Khánh Hòa tích cực tham gia các hoạt động Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa tổ chức.

    Về phía trung tâm, đại diện Ông Sakai – Cố vấn đào tạo Trung tâm bày tỏ vui mừng khi trở lại thăm và làm việc với Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa. Tại buổi làm việc, Ông Sakai cũng đã giới thiệu về các chương trình đào tạo hiện có tại trung tâm, như: lớp dạy tiếng Nhật giao tiếp, lớp học văn hóa cho các cháu thiếu nhi…

     Với mong muốn đào tạo ngôn ngữ kết hợp văn hóa, kết nối cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho thế hệ sinh viên trẻ tại Nha Trang và hơn thế nữa là đem những nét đẹp văn hóa Nhật Bản đến với người dân địa phương. Mong muốn lan tỏa văn hóa Nhật Bản đến gần hơn với người dân Việt Nam qua các sự kiện trải nghiệm văn hóa nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Trong tương lai, Trung tâm là nơi đào tạo các yêu cầu, kỹ năng cho các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa qua làm việc tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, dự định Trung tâm sẽ kết nối thêm nhiều doanh nghiệp, du khách từ Nhật Bản ghé đến Nha Trang tham quan, cũng như cơ hội đầu tư phát triển cho thành phố này.

         Đoàn công tác Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Nhật Ngữ Amy chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và cán bộ cơ quan Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa – Ảnh: Đ.T

      Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, trên tinh thần với vai trò là cơ quan chuyên trách trong công tác đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa dự kiến tổ chức các hoạt động nhằm chào mừng sự kiện quan trọng này. Ông Sakai với tư cách là một người dân Nhật Bản, ông vui mừng và bày tỏ mong muốn đóng góp một chút công sức của mình phối hợp cùng Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa tổ chức hoạt động giao lưu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản vào tháng 9 năm nay nhằm tăng cường tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Đức Tiến