Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 09/12/2023 03:23

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả

Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Khánh Hòa (gọi tắt là Liên hiệp) có tiền thân là Hội Hữu nghị các nước và các dân tộc được thành lập năm 1987 và chính thức mang tên gọi như ngày nay từ năm 1994. Với phương châm “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả”, Liên hiệp cùng với các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên đã vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ của công tác đối ngoại nhân dân, góp phần quảng bá hình ảnh Khánh Hòa tới bạn bè quốc tế và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân địa phương với nhân dân các nước trên thế giới.


Liên hiệp đã phát triển các loại hình đối thoại theo hướng xã hội hóa, đa dạng hóa, đa phương hóa. Các hoạt động hòa bình, hữu nghị được duy trì với nội dung và hình thức ngày càng phong phú, thu hút sự tham gia của đông đảo bạn bè quốc tế.

Các hoạt động hữu nghị thường niên có thể kể đến: Giao lưu với sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại các trường trên địa bàn nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay (Lào) và CholThnamThmay (Campuchia); tổ chức Quốc khánh Pháp dành cho Kiều bào và người Pháp đang sinh sống tại Nha Trang; giao lưu với người Nga nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít 09/5;…

Nhằm tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng của thế giới, Liên hiệp đã phối hợp tổ chức: Cuộc thi “Tìm hiểu văn hóa Pháp” dành cho học sinh các cấp; Chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Nhật tại Trường Đại học Nha Trang;… Việc tiếp đón các đoàn Đại sứ, đoàn giáo viên, học sinh nước ngoài đến thăm và làm việc với Liên hiệp cũng được thực hiện tốt.

Xác định công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại đóng vai trò quan trọng, Liên hiệp thường xuyên cập nhật thông tin về hoạt động của Liên hiệp cũng như công tác đối ngoại trong và ngoài tỉnh trên trang thông tin điện tử, Bản tin Hữu nghị và tuyên truyền trực tiếp.


Bằng uy tín đã được tạo dựng trong suốt 30 năm qua, Liên hiệp luôn nhận được sự tin tưởng từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong quá trình vận động tài trợ cho các chương trình, dự án tại Khánh Hòa. Các khoản viện trợ này phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, tập trung vào lĩnh vực y tế, giáo dục và hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo.

Những nỗ lực của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Khánh Hòa trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào thành công của công tác đối ngoại tại tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn: http://www.thiduakhenthuongvn.org.vn