Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:53

Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào và Tuyên dương sinh viên Lào tiêu biểu

Sáng 28/11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2018) và Tuyên dương sinh viên Lào tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

Tham dự buổi lễ có: ông Trần Văn Túy – Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Ban Tổ chức T.Ư Đảng, Chủ tịch T.Ư Hội hữu nghị Việt  – Lào; ông Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; Đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; các cựu chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tại Lào; cán bộ, hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Lào cùng đông đảo sinh viên Lào đang học tập tại các Học viện, trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane (Ảnh: TV)

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsavanh Phomvihane bày tỏ vui mừng và vinh dự được tham dự Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đại sứ khẳng định, những thành tựu của sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ và phát triển đất nước của CHDNND Lào trong 43 năm có sự giúp đỡ và đóng góp không nhỏ của đất nước anh em Việt Nam.

Đại sứ Thongsavanh Phomvihane chia sẻ, trong thời gian ba năm công tác tại Việt Nam, Đại sứ đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam, đời sống nhân dân được cải thiện tốt hơn; vị thế và vai trò của Việt Nam được nâng cao trong khu vực và quốc tế. Đây là nguồn cảm hứng, sự động viên đối với nhân dân Lào trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy (Ảnh: TV)

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Trần Văn Túy bày tỏ vui mừng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào ngày càng phát triển tốt đẹp. Phát huy thành công của “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam – Lào 2017”, hai nước tiếp tục triển khai nhiều dự án hợp tác trên các lĩnh vực từ trung ương tới các địa phương của hai nước. Quan hệ giao lưu nhân dân giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển.

Về lĩnh vực hợp tác giáo dục và đào tạo, ông Trần Văn Tuý nhấn mạnh đây là một trong những ưu tiên trong mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào. Trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng Chính phủ hai nước đã dành một phần ngân sách đáng kể cho công tác đào tạo nguồn nhân lực, theo đó đã có rất nhiều thế hệ sinh viên Lào được cử sang học tập tại các trường đại học của Việt Nam trong đó có các em học sinh, sinh viên ngồi đây.

“Tôi hy vọng các bạn sinh viên sẽ học tập và rèn luyện tốt để sau này đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng tổ quốc Lào yêu quý và cũng mong rằng, là những người từng gắn bó với đất nước và con người Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ là những sứ giả của tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần thiết thực vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Lào”, ông Trần Văn Tuý nói.

Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt – Lào đã trao tặng giấy khen, quà tặng, phần thưởng cho 16 sinh viên Lào đạt thành tích cao trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: http://vufo.org.vn