Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 04:43

KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG PHÁT XÍT 09/5

75 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử 0 giờ 43 phút ngày 09/5/1945 (theo giờ Moskva), khi đại diện nước Đức quốc xã ký thỏa thuận đầu hàng vô điều kiện Liên Xô và các nước đồng minh.Thời khắc ấy mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, trở thành Ngày Chiến thắng chung của tất cả các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới, ngày đánh bại chủ nghĩa phát xít, chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II. Đồng thời cũng là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Đây là dịp để nhân loại tự hào về chiến thắng, nhớ tới những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử loài người, tri ân những người đã mang lại nền hòa bình cho thế giới, đồng thời nhắc nhở nhân loại về tội ác của chủ nghĩa phát xít, kêu gọi cảnh giác, loại trừ nguồn gốc làm nảy sinh và dung dưỡng sự phát triển của tư tưởng phát xít trong thế giới hiện nay.

Tại nước Nga , do chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19 nên nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít đã diễn ra theo hình thức trực tuyến, tuy nhiên không khí kỷ niệm ngày Chiến thắng vẫn ngập tràn khắp nơi trên đất nước Nga. Những bài ca thời chiến, những giai điệu thân quen của một thời đồng chí, đồng đội đã được những người lính trẻ mang đến cho các cựu chiến binh. Những bông hoa thay cho lời cảm ơn của thế hệ hôm nay gửi đến những người anh hùng đã làm nên chiến thắng vinh quang cho dân tộc. Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư mừng đến Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Vladimirovich Mishustin và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi thư mừng đến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Viktorovich Lavrov.

Các đoàn dâng hoa tại lễ kỷ niệm

Hòa chung trong không khí kỷ niệm ngày lễ trọng đại và tiếp nối truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Liên bang Nga nhiều năm nay, sáng 09/5, tại Tượng đài hữu nghị Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ tưởng niệm, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các quân nhân Liên Xô/Liên bang Nga – Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ quốc tế tại Việt Nam. Dự lễ có: Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa cùng đại điện Hội Hữu nghị Việt – Nga các tỉnh: Khánh Hòa, Tiền Giang, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ; Trung tâm Nhiệt đới Việt – Nga và những người Nga đang làm việc, sinh sống tại Khánh Hòa

Một bé gái người Nga cùng mẹ thắp nén hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

 Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Tượng đài hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa

Tối cùng ngày, đã diễn ra cuộc gặp gỡ, giao lưu văn nghệ Việt Nam –  Liên bang Nga với sự tham dự Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu ngị Việt – Nga tỉnh cùng đại diện một số công ty, doanh nghiệp và nhiều bạn bè Nga tại Khánh Hòa. Tại cuộc gặp, nhiều bài hát, giai điệu thể hiện truyền thống của hai nước được thể hiện, các bài hát sôi nổi ca ngợi ngày Chiến thắng vĩ đại được vang lên… Ngay sau cuộc gặp gỡ, giao lưu, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời đại biểu hai bên đã cùng ôn lại lịch sử hào hùng 75 năm ngày Chiến thắng phát xít, một thiên anh hùng ca chói lọi trong lịch sử nhân loại.

Gặp gỡ, giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày chiến thắng Phát xít.

 

Đức Tiến