CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021)- Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2021)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2021) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI.
Thứ Tư, 22/09/2021 15:41

KỶ NIỆM 65 NĂM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 – 9-11-2018), ngày 3/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh tổ chức buổi giao lưu cho hơn 100 sĩ quan, học viên Campuchia đang học tập, rèn luyện ở Trường sĩ quan Thông tin, Trường sĩ quan Không quân, Học viện Hải quân.

Trải qua 65 năm dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk, tiếp nối là sự kế vị của Quốc vương Norodom Sihamoni và sự lãnh đạo năng động của Chính phủ Campuchia, với quyết tâm mạnh mẽ, cần cù, người dân Campuchia đã giành được nhiều thành tích to lớn trên các lĩnh vực, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế và uy tín của Campuchia ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại mối quan hệ truyền thống đã được chính quyền và người dân hai nước cùng nhau vun đắp. Vượt qua muôn vàn khó khăn, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ quý báu vì sự nghiệp độc lập dân tộc và xây dựng đất nước phồn vinh.

Hàng năm, tỉnh Khánh Hòa đón hơn 150 học viên Campuchia đến học tập tại các trường quân đội đóng chân trên địa bàn.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã khen thưởng các tập thể là các tiểu đoàn quốc tế của các trường đã có nhiều đóng góp trong việc củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Bên cạnh đó, cũng khen thưởng 4 học viên Campuchia có thành tích học tập tốt trong năm học 2017- 2018.

Liên hiệp tặng giấy khen các tiểu đoàn quốc tế của các trường
Liên hiệp tặng quà cho học viên có thành tích học tập tốt năm học 2017 – 2018

Không khí buổi kỷ niệm thêm phần gắn kết với những tiết mục văn nghệ do chính các sĩ quan, học viên Campuchia thể hiện.

Tiếp đó, vào đúng ngày 09/11, Liên hiệp đã đến thăm và chúc mừng Quốc khánh các học viên Campuchia tại các trường Sỹ quan Không quân và trường Sỹ quan Thông tin. Các học viên Campuchia rất vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa trong thời gian học tập tại Nha Trang, tình cảm đó là vừa là thành quả công tác đối ngoại dân vừa là cầu nối xây đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia mãi mai xanh tươi, đời đời bền vững.

Chúc mừng Quốc khánh học viên Campuchia tại trường Sỹ quan Không quân

Ý Nhi