Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:05

KỶ NIỆM 43 NĂM QUỐC KHÁNH CHDCND LÀO 02/12/1975 – 02/12/2018

Nhân kỷ niệm 43 năm Quốc khánh Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2018), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa tổ chức các hoạt động giao lưu cho sinh viên Lào đang học tập tại Nha Trang.

Buổi giao lưu bóng chuyền diễn ra vào sáng ngày 01/12 tại trường Sỹ quan Thông tin với sự tham gia của 4 đội: 03 các đội sinh viên Lào của trường Đại học Nha Trang, Sỹ quan Không quân, Sỹ quan Thông tin và 1 đội sinh viên Việt Nam của trường Sỹ quan Thông tin.

Chiều cùng ngày, Liên hiệp đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt cho tổng số 56 sinh viên Lào với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Trong bài phát biểu khai mạc, đồng chí Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã ôn lại lịch sử, truyền thống cùng nhau đấu tranh xây dựng, bảo vệ đất nước của nhân dân hai nước Việt – Là và mong muốn các bạn sinh viên Lào cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để trở về xây dựng đất nước Lào ngày càng giàu mạnh, góp phần xây đắp tình hữu nghị Việt – Lào.

Đ/c Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa phát biểu khai mạc

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Tấn Tuân thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Lào đã đạt được trong 43 năm qua kể từ ngày giành được độc lập. Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân mong muốn Đảng, Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam – Lào nói chung, tỉnh Khánh Hòa với tỉnh Chămpasak, Attapư nói riêng tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị truyền thống, đồng thời chân thành mong muốn nhân dân các bộ tộc Lào anh em, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào sẽ xây dựng thành công một nước Lào phồn vinh và vững mạnh, có quan hệ đối ngoại rộng mở, có vai trò và vị thế không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế.

Đ/c Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng và tặng quà cho đại diện sinh viên Lào của các trường

 

Đ/c Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chụp hình lưu niệm với sinh viên Lào Đại học Nha Trang

Trong lời phát biểu cám ơn, đại diện sinh viên Lào cũng đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của nhà trường và các cơ quan tại địa phương đã hỗ trợ, động viên cho các đoàn sinh viên Lào về cả vật chất lẫn tinh thần trong thời gian học tập, rèn luyện tại Nha Trang – Khánh Hòa. Các hoạt động này không chỉ là hình thức giao lưu văn hóa mà còn góp phần giáo dục các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, về tính chất đặc biệt của mối quan hệ Việt Nam- Lào, đồng thời, khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm gìn giữ, phát huy mối quan hệ này phát triển hơn nữa trong tương lai.

Đại diện sinh viên Lào phát biểu cám ơn

 

Tiết mục văn nghệ của sinh viên Lào

Vào đúng ngày 02/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa cũng đã thăm các học viên Lào và tham dự buổi kỷ niệm Quốc khánh tại trường Sỹ quan Không quân và trường Sỹ quan Thông tin.

Ý Nhi