Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 29/05/2024 00:28

KỶ NIỆM 42 NĂM QUỐC KHÁNH LÀO

Nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2017), sáng ngày 2/12/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các bạn học viên Lào tại Trường Sỹ quan Không quân và Trường Đại học Thông tin liên lạc. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo trường, đại diện Liên hiệp, đại diện học viên Campuchua cùng các bạn học viên Lào đang theo học tại trường.

Đại diện Liên hiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Trường, và các bạn học viên Lào, Campuchia

Đất nước Lào có lịch sử lâu đời trải qua hàng ngàn năm, với nhiều cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, xây dựng và phát triển đất nước. Phát huy những truyền thống quý giá đó, nhân dân các bộ tộc Lào dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã đứng lên đấu tranh giành thắng lợi và giải phóng dân tộc, khai sinh nước CHDCND Lào. Ngày 2/12/1975 trở thành ngày chiến thắng vĩ đại trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, ngày mà tất cả người dân Lào tự hào về đất nước đã được độc lập tự do, người dân hoàn toàn làm chủ đất nước, được các nước trên thế giới công nhận nền độc lập tự do, trở thành ngày hòa bình, ngày đất nước bước sang một trang sử mới: Hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất, thịnh vượng.

Đại tá Võ Bá Dương – Phó Chính Ủy nhà trường Đại học Thông tin liên lạc phát biểu tại buổi Gặp mặt

Trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung ngày càng sâu sắc, được khẳng định là mối quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện, giữa nhân dân Khánh Hòa với các bạn học viên đang theo học tại các trường quân đội trên địa bàn tỉnh nói riêng.

Đại diện Liên hiệp chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo và học viên Lào trường Sỹ quan Không quân

Được biết, số lượng học viên Lào tại trường Sỹ quan không quân là 13 bạn và tại trường Đại học Thông tin liên lạc là 14 bạn. Tuy số lượng học viên Lào được cử sang học tại Khánh Hòa không nhiều nhưng các bạn sẽ là những hạt nhân tích cực gắn kết giữa tình hữu nghị, đoàn kết thủy chung giữa hai dân tộc Lào – Việt Nam.

Đại diện học viên Lào (Trường Đại học Thông tin) phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã gửi đến các bạn Lào bó hoa tươi thắm, lời chúc chân thành với mong muốn vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống với các bạn Lào anh em đang theo học tại các trường quân đội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện Liên hiệp tặng hoa và quà cho học viên Lào tại trường Đại học Thông tin liên lạc
Đại diện Liên hiệp tặng hoa và quà cho học viên Trường Sỹ quan Không quân

 

Hồng Loan