Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 03:21

Hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản Tình cảm xứ phù tang đến với các em Làng SOS Nha Trang

Tình cảm xứ phù tang đến với các em Làng SOS Nha Trang

Chiều ngày 28/7, Ông Matsunaga Hiroshi – Nguyên chủ tịch Tổ chức Nonprofit Trung tâm văn hóa và thể thao Việt Nam Nhật Bản (JVCSC) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm và tặng 50 phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt Làng trẻ em SOS Nha Trang. Ở đây, Ông và các em nhỏ thiếu may mắn đã có những phút giây rạng rỡ tiếng cười…

Nhìn Ông không ai đoán được ông năm nay đã 86 tuổi, tuổi xưa nay hiếm có, mặc dù đi lại khó khăn nhưng với tình yêu phố biển có dịp là Ông ghé thăm các em Làng trẻ em SOS Nha Trang.

Ông Hiroshi tặng quà cho các em tại Làng trẻ em SOS Nha Trang – Ảnh: Đ.T

Đến thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, Ông được đại diện lãnh đạo Làng trao đổi tình hình hoạt động ở đây. Ông có dịp gặp gỡ và nói chuyện với các mẹ, dì, cô giáo trong trường, tình hình ăn ở, học tập của các em, hoàn cảnh các em làm ông xúc động. Sau đó, ông ghé đến từng nhà các em đang ở, trò chuyện, hát và tặng quà cho các em trong không khí đầy ắp tiếng cười.

Làng Trẻ em SOS Nha Trang-tổ ấm thứ 2, là nơi đã tiếp nhận, nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt. Làng trẻ em SOS Nha Trang hiện đang có 164 cháu đang sinh sống, học tập, vui chơi, trưởng thành, vững niềm tin vào cuộc sống, hoà nhập xã hội và lập gia đình riêng.

Ông Hiroshi (đeo gương đứng giữa) cùng đại diện Liên hiệp Khánh Hòa tặng quà cho các trẻ tại Làng trẻ em SOS Nha Trang -Ảnh:Đ.T

Ông Matsunaga Hiroshi hiện đang sống tại Tokyo, Nhật Bản. Trước đây, ông đã từng công tác tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Ông đến với thành phố biển Nha Trang thông qua các hoạt động kết nối văn hóa Việt Nam – Nhật Bản trong chương trình Festival biển. Mỗi lần công tác hay có dịp là ông lại ghé thăm Nha Trang. …” Nha Trang luôn đẹp và đáng sống, con người cũng vậy…” Ông tâm sự. Đây là lần thứ 4 ông đến thăm các trẻ tại Làng trẻ em SOS Nha Trang.

Đại diện Lãnh đạo Làng SOS rất xúc động trước hình ảnh và tình cảm của ông, cám ơn tấm lòng của ông với Làng SOS, cầu chúc ông có nhiều sức khỏe, sống vui, tiếp tục đóng góp cho xã hội. Sự chân thành, lòng thương cảm, thấu hiểu và sẻ chia của Ông vượt qua cả khoảng cách địa lý, văn hóa, ngôn ngữ đọng lại chính là nụ cười các em và niềm vui của ông trên khuôn mặt. Khi niềm vui của tình thương được lan rộng sẽ đem lại hạnh phúc cho người khác, không chỉ là hạnh phúc của người được nhận tình thương mà còn là hạnh phúc của người đem tình thương đến. Đối với ông “Hạnh phúc không phải là điểm đến mà là một hành trình ta đang đi”.

Kiên Lê