Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 28/05/2024 05:21

HỘI QUÁN NGƯỜI HOA – CƠ SỞ HOA VĂN KHẢI MINH NHA TRANG TỔ CHỨC GẶP MẶT ĐẦU XUÂN ĐINH DẬU

Ngày 12/02, tại thành phố Nha Trang, Hội quán người Hoa và cơ sở Hoa văn Khải Minh Nha Trang tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân cho bà con người Hoa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đến tham dự có các đại diện lãnh đạo Thành phố Nha Trang, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Khánh Hòa…, các Bang Hội và đông đảo bà con người Hoa trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, có sự tham dự của các Bang Hội người Hoa đến từ các địa phương như: Đồng Tháp, Kiên Giang, ….

Ông Trịnh Sênh Long – Hội trưởng Hội quán người Hoa đọc diễn văn khai mạc buổi gặp mặt.

Bên cạnh nhiệm vụ kết nối bà con người Hoa sinh sống trên địa bàn tỉnh, Hội còn tích cực trong công tác hoạt động từ thiện xã hội. Thăm hỏi, tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Với lượng khác du lịch Trung Quốc đến Nha Trang ngày một tăng cao, nhiệm vụ quan trọng trong năm 2017 của Hội quán người Hoa là xây dựng mới cơ sở Hoa văn Khải Minh nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Hoa ngày càng nhiều của người dân thành phố Nha Trang.

Ông Lý Bá Lin – Chủ tịch Liên hiệp phát biểu tại buổi Gặp mặt

Buổi Gặp mặt đầu xuân diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi. Các tiết mục văn nghệ tham gia góp vui trong chương trình của các Bang, Hội người Hoa trên địa bàn tỉnh, cơ sở Hoa văn Khải Minh thành phố Nha Trang đều được chuẩn bị chu đáo, sinh động. Tham gia trong chương trình văn nghệ còn có sự góp mặt của các em học sinh sinh viên đang theo học tiếng Hoa tại cơ sở Hoa văn Khải Minh.

Ông Trịnh Sênh Hải – Phó Hội trưởng Hội quán người Hoa đọc báo cáo Hội trong năm qua

Xen kẽ tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa người Hoa, còn có chương trình Bốc thăm trúng thưởng dành cho mọi người tham dự buổi gặp mặt đầu xuân này. Giải thưởng cao nhất là một chiếc Blade Honda, giải thấp nhất là bộ chén cao cấp.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi Hội quán người Hoa Huyện Ninh Hòa

Năm nay, Ông Trịnh Sênh Long được bầu làm Hội trưởng Hội quán người Hoa thành phố Nha Trang. Nhiệm vụ mà người Hội trưởng mới và Ban Chấp hành Hội đảm đương là vận động bà con người Hoa cùng chung tay đóng góp, xây dựng cơ sở Hoa Văn Khải Minh mới làm nơi duy trì tiếng nói của cộng đồng người Hoa. Đây cũng là nơi dạy và học tiếng Hoa cho những người yêu thích đất nước và ngôn ngữ này.

Ban Chấp hành Hội quán người Hoa thành phố Nha Trang

Hồng Loan