Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 13/04/2024 04:37

Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia: Năm 2019 – hoạt động sôi nổi, hiệu quả

Ngày 26/12 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị lần thứ VII Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia khóa IV.

Quang cảnh Hội nghị (Ảnh: Q.Hoa)

Tham dự hội nghị có Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn; đại diện các bộ, ban, nghành, các Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia ở địa phương.

Năm 2019, là năm Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia (Hội) có nhiều hoạt động sôi nổi và hiệu quả, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Campuchia đánh giá cao. Các hoạt động hòa bình, hữu nghị được tổ chức thường xuyên dưới nhiều hình thức phong phú, góp phần không nhỏ trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, duy trì, thúc đẩy tình hữu nghị đoàn kết truyền thống giữa nhân dân hai nước.

Trong năm, Hội đã tổ chức các buổi  giao lưu nhân dân nhân các ngày lễ lớn của hai nước, các hoạt động từ thiện, công tác tuyên truyền, giáo dục, làm cầu nối cho hợp tác thương mại … Đặc biệt là các hoạt động lớn như: tổ chức Đoàn 80 cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia và thân nhân liệt sỹ Việt Nam hy sinh trên chiến trường Campuchia đi thăm Campuchia; đoàn nhà văn, nhạc sỹ đi thực tế tại Campuchia, đón đoàn cấp cao Campuchia dự lễ kỷ niệm 40 năm Ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng; chào các Lãnh đạo Đảng, nhà nước Campuchia thăm Việt Nam.

Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” của Hội tiếp tục được triển khai sâu rộng trên khắp cả nước, tính đến nay, tại Hà Nội có 300 em học sinh, sinh viên Campuchia được Hội đỡ đầu, tại TP Hồ Chí Minh là 132 em. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn và giáo dục cao, được Hội triển khai từ năm 2012 và được Lãnh đạo cấp cao hai nước hoan nghênh, ủng hộ, coi đây là nhịp cầu hữu nghị lâu dài từ thế hệ này qua thế hệ khác giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia.

Công tác xã hội, từ thiện, tuyên truyền giáo dục, hợp tác thương mại cũng được Hội chú trọng và phát triển. Trung tâm ngoại ngữ tiếng Khmer và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia ( Câu lạc bộ) của Hội phát triển và hoạt động tốt, hiện tại Câu lạc bộ đã có hơn 100 thành viên, đóng góp tích cực cho công tác hòa bình, hữu nghị, xã hội, từ thiện của Hội.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Q.Hoa)

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp) Phan Anh Sơn đã đánh giá cao công tác của Hội trong năm qua; nhấn mạnh Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia là một trong những hội mạnh nhất trong 64 các hội hữu nghị song phương, đa phương thuộc Liên hiệp.

Ông Phan Anh Sơn bày tỏ nhất trí với phương hướng năm 2020 của Hội, đồng thời cho rằng cần tăng cường trao đổi thông tin giữa Hội và các tổ chức nhân dân, các tầng lớp nhân dân Campuchia. Ông Sơn cũng gợi ý một số hình thức chia sẻ thông tin như tổ chức hội thảo về lịch sử quan hệ hai nước, chính sách đối ngoại của Việt Nam và Campuchia, …

Phó Chủ tịch Liên hiệp Phan Anh Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân (Ảnh: Q.Hoa)

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho thành công của Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào và Năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia. Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và 3 Phó Chủ tịch Hội là ông Vũ Vương Việt, Nguyễn Văn Hùng, Lê Hồng Liêm vinh dự nhận bằng khen.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân 

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia Vũ Mão cũng trao bằng khen của Hội Hữu nghị Campuchia – Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong thời gian qua.

Nguồn: http://vufo.org.vn/Hoi-Huu-nghi-Viet-Nam–Campuchia-Nam-2019–hoat-dong-soi-noi-hieu-qua-11-4713.html?lang=vn