CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Bảy, 04/02/2023 06:12

HOẠT ĐỘNG TẾT CỔ TRUYỀN LÀO, THÁI LAN, CAMPUCHIA NĂM 2014

Theo truyền thống phương Đông, các nước Lào, Thái Lan, Campuchia cũng có ngày Tết cổ truyền từ ngày 12 – 15/4 dương lịch hàng năm. Trong ngày tết, các bạn có các hoạt động nhằm cầu chúc sức khỏe, bình an như: đi chùa lễ phật, té nước, buộc chỉ cổ tay,…
Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa hiện nay có các bạn sinh viên quốc tế đến từ Lào, Thái Lan và Campuchia đang theo học tại các trường đại học, đặc biệt là các trường quân sự như: Học viện Hải quân, Trường Sỹ quan Không quân, Trường Sỹ quan Thông tin (Đại học Thông tin Liên lạc) và Đại học Nha Trang, Cao đẳng Y tế.
Với vai trò nhiệm vụ làm công tác ngoại giao nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã tổ chức các hoạt động đoàn đi thăm, chúc tết và giao lưu với các bạn với sự tham gia của đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và Ban liên lạc tình nguyện quân Lào.

Tham gia nghi thức té nước của các bạn Thái Lan
Giao lưu với học viên Campuchia tại Học viện Hải quân

Các bạn sinh viên rất vui và cảm động khi nhận được lời chúc tết của lãnh đạo nhà trường và sự quan tâm của các cơ quan tỉnh.

Tặng quà tết cho các bạn Lào, Campuchia tại Trường Sỹ quan Không quân và Trường Sỹ quan Thông tin

Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị và củng cố tình đoàn kết giữa các nước láng giềng nói riêng và trong khu vực nói chung.