Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 02:42

Gặp mặt kỷ niệm 45 năm Quốc Khánh CHDCND Lào và 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng anh em nhân dân các bộ tộc Lào chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh và 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kaysone Phomvihane, tối ngày 01/12/2020 tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình Giao lưu kỷ niệm 45 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975- 02/12/20).

Tham dự gặp mặt có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, các trường đại học trên địa bàn tỉnh và hơn 60 học viên Lào đang theo học tại các trường: Đại học Nha Trang, Trường Sĩ quan Thông tin,Trường Sĩ quan Không quân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Khánh Hòa nêu rõ: Cách đây đúng 45 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, đứng đầu là Chủ tịch Kaysone Phomvihane kính yêu, nhân dân các bộ tộc Lào đã anh dũng hoàn thành thắng

lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, khai sinh ra nước CHDCND Lào vào ngày 02-12-1975. Sự ra đời của nước CHDCND Lào không chỉ là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của nhân dân các bộ tộc Lào, mà còn có ý nghĩa lịch sử và ý nghĩa thời đại sâu sắc, đánh dấu bước ngoặt mới trong cục diện địa chính trị khu vực, đồng thời cũng là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng chung của hai nước Việt Nam – Lào.

Đồng chí Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong suốt 45 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã đạt nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững; chính trị xã hội ổn định; kinh tế duy trì đà tăng trưởng khá. Những năm qua, Lào luôn ở trong nhóm nước có tăng trưởng kinh tế cao nhất trong ASEAN, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nhân dân các bộ tộc Lào đoàn kết, tin tưởng vào tương lai tươi sáng của đất nước. Vai trò và vị thế của Lào ngày càng được nâng cao tại khu vực và quốc tế.

Phó Chủ tịch Liên hiệp Khánh Hòa Huỳnh Phương Minh cũng đã nhấn mạnh: “Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa trong những năm qua đã hợp tác chặt chẽ với các trường có học viên Lào tại Khánh Hòa với nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi góp phần vào việc xây dựng, vun đắp mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào nói chung với các bạn học viên Lào đang học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng”. Nhân dịp này, thay mặt Liên hiệp hữu nghị Khánh Hòa, đồng chí cũng đã chúc mừng mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; chúc các học viên Lào có một ngày Quốc khánh ý nghĩa và trọn niềm vui.

Một điệu múa truyền thống trong cộng đồng dân tộc Lào được các bạn sinh viên Lào đang học tại Trường Đại học Nha Trang thể hiện.

 

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, nhiều bài hát, giai điệu thể hiện truyền thống của hai nước Việt Nam – Lào được các bạn học viên Lào thể hiện sôi nổi, các bài hát mừng ngày Quốc khánh và ca ngợi công lao, đóng góp to lớn của Chủ tịch Kaysone Phomvihane – vị lãnh tụ kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào vang lên, hòa chung không khí đó, các đại biểu đã cùng nhau chụp chung những tấm ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc và kỷ niệm khó quên trong ngày lễ. Những nụ cười, cái bắt tay thân mật và những cái ôm nồng nhiệt của các đại biểu làm không khí buổi lễ sôi nổi và tràn đầy hạnh phúc.

Lãnh đạo Liên hiệp Khánh Hòa chụp ảnh lưu niệm cùng với các học viên Lào

 

Đồng chí Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp Khánh Hòa (bìa trái) và đồng chí Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp Khánh Hòa (bìa phải) tặng hoa chúc mừng cho đại diện các bạn học viên Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh.

 

Nhân dịp này, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tặng những bó hoa tươi thắm tặng cho các bạn học viên Lào đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh và không quên động viên các bạn không ngừng cố gắng và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập cũng như rèn luyện, phấn đấu trở thành những cán bộ ưu tú, hoàn thành tốt mọi trọng trách mà nhân dân và quân đội Nhân dân Cách mạng Lào giao cho; đồng thời làm hết sức mình để vun đắp tô thắm thêm tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc, xứng đáng là những cầu nối gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam- Lào mãi mãi xanh tươi, bền vững.

Đức Tiến