Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:42

Gặp mặt các học viên, sinh viên Lào và Campuchia nhân dịp Tết cổ truyền

   Chiều ngày 13/4, tại thành phố Nha Trang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền BunBiMay (Lào) và CholChnamThmay (Campuchia) dành cho các bạn học viên, sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; Đại tá Nguyễn Xuân Vũ – Hệ 3, Học viện Hải Quân; Bà Nguyễn Thị Ngân – Phụ trách Phòng hợp tác đối ngoại, Trường Đại học Nha Trang; Đại úy Hoàng Hải Lý –Tiểu đoàn 2, Trường Sĩ quan Không Quân; Ông Cao Hữu Cương – Tiểu đoàn 18, Trường Sĩ quan Thông tin; Ông Nguyễn Văn Chinh – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh và đông đảo các bạn học viên, sinh viên Lào, Campuchia đến từ các trường: Đại học Nha Trang, Sĩ quan Không quân, Học viện Hải Quân và Sĩ quan thông tin.

Phát biểu chúc mừng các bạn học viên Lào, Campuchia đang học tập tại các nhà trường, ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã khẳng định: mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào – Campuchia đã được ông cha ta xây đắp, là tài sản vô giá của ba dân tộc. Ông hy vọng và tin tưởng rằng các bạn học viên, sinh viên Lào, Campuchia sẽ là cầu nối giúp cho mối tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó của ba dân tộc ngày càng keo sơn, bền vững và phát triển hơn nữa. Nhân dịp này, ông cũng đã trao tặng quà và phát biểu động viên đến các bạn học viên Lào, Campuchia và dành những lời chúc tốt đẹp đến các bạn có một cái tết thật ấm cúng và ý nghĩa.

Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng quà chúc mừng cho các học viên Campuchia Học viện Hải quân. Ảnh: Hồng Loan

Trong không khí sôi nổi, vui tươi nhân dịp tết cổ truyền, các học viên, sinh viên Lào, Campuchia cũng đã bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với Ban Giám hiệu các nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện, môi trường thuận lợi nhất cho các em được sinh sống và học tập, giúp các em tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán và trau dồi kiến thức. Tại đây, các học viên, sinh viên Lào, Campuchia cũng đã bảy tỏ cảm ơn đến với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức nhiều sự kiện tiêu biểu với các hoạt động ý nghĩa, trong đó có những hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ, tạo điều kiện để các học viên, sinh viên ba nước từ đó hiểu nhau hơn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước Việt Nam- Lào- Campuchia ngày càng bền vững.

Dịp này, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh cũng đã có những món quà chúc mừng các bạn học viên, sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại trường nhân dịp năm mới.

Ông Nguyễn Văn Chinh – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh tặng quà cho các bạn học viên, sinh viên Lào Trường Đại học Nha Trang. Ảnh: Hồng Loan

 Một số hình ảnh:

Ông Lê Trung Hưng – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát biểu chúc mừng. Ảnh:Ý Nhi

Các bạn học viên Lào, Campuchia Trường Sĩ Quan Không quân nhận quà từ đại diện Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội hữu nghị Việt Nam- Campuchia tỉnh. Ảnh: Ý Nhi

Bà Huỳnh Phương Minh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh trao quà cho các bạn học viên Trường Sĩ quan Thông tin. Ảnh: Ý Nhi

Các bạn học viên, sinh viên Lào, Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Hồng Loan.

 

Đức Tiến