Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 14:33

Đại sứ Australia tôn vinh vai trò sứ giả hòa bình của phụ nữ Việt Nam

    Tôn vinh Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã trao đổi với các cán bộ, sĩ quan gìn giữ hòa bình về vai trò của phụ nữ, cũng như những thách thức, cơ hội của họ khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Đại sứ Robyn Mudie (áo vàng) chụp ảnh cùng các nữ sĩ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Nhận lời mời của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã tới thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam và trao đổi về hợp tác quốc phòng song phương, đồng thời gặp gỡ các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình đã từng hoặc sắp làm nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Chuyến thăm là một hoạt động nhằm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đại sứ Mudie đã trao đổi với các cán bộ, sĩ quan gìn giữ hòa bình về vai trò của phụ nữ trong xã hội, cũng như những thách thức, cơ hội của phụ nữ khi đảm nhiệm các vai trò này.

Về phần mình, các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình cũng chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong quân đội và trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, cũng như những vấn đề mà họ gặp phải khi thực hiện nhiệm vụ.

Vốn là người ủng hộ mạnh mẽ bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và tăng cường sự lãnh đạo của phụ nữ, Đại sứ Mudie nhấn mạnh tầm quan trọng và vai trò phụ nữ đang nắm giữ trên các lĩnh vực và trong các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

“Là thế hệ cán bộ, sĩ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam, các bạn đang đóng góp quan trọng vào lịch sử Việt Nam và thế giới khi thể hiện vai trò thiết yếu của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh. Trong các hoạt động gìn giữ hòa bình, các bạn là những người đáng tin cậy đối với phụ nữ và trẻ em gái, các bạn cũng là những người có thể đem đến dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Trên hết, các bạn là những người hiểu rõ các vấn đề của phụ nữ”, nữ Đại sứ nhấn mạnh.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tặng nón lá kỷ niệm cho Đại sứ Australia tại Việt Nam, người ủng hộ mạnh mẽ bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và tăng cường sự lãnh đạo của phụ nữ.

Australia tự hào khi ba lần hỗ trợ vận chuyển cán bộ, sĩ quan và hàng hóa của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan.

Hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại châu Phi đóng góp quan trọng vào hình ảnh Việt Nam với vai trò là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Australia ghi nhận vai trò chủ chốt của Việt Nam với tư cách là đồng chủ trì Nhóm chuyên gia làm việc về gìn giữ hòa bình của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) và vui mừng nhận thấy, Việt Nam đã đưa chủ đề phụ nữ, an ninh và hòa bình là một nội dung quan trọng trong diễn đàn này.

Ngày Phụ nữ Việt Nam đánh dấu khởi đầu tháng hành động vì giới của Đại sứ quán Australia, nhấn mạnh tầm quan trọng của bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái, xuyên suốt các ưu tiên của Australia về phát triển, ngoại giao, thương mại và con người trong mối quan hệ đối tác với Việt Nam.

Nguồn: https://baoquocte.vn/dai-su-australia-ton-vinh-vai-tro-su-gia-hoa-binh-cua-phu-nu-viet-nam-162274.html