Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Ba, 21/05/2024 02:31

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc nhiệm kỳ 2018 – 2023

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội khóa III Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc nhiệm kỳ 2018-2023.

Tham dự Đại hội có ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn; Đại Sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon; Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo; Ông Lee Hee Yun, Chủ tịch danh dự dòng họ Lý Hoa Sơn Hàn Quốc; Ông Kwan Young Gil, Chủ tịch Hội giao lưu kinh tế văn hóa Hàn – Việt; đại diện các bộ, ban, ngành và đông đảo hội viên Hội Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam, các phân chi hội Việt Nam – Hàn Quốc tại địa phương, các cơ quan thông tấn, báo chí …

Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc đã có 24 năm hoạt động và luôn phát huy tốt vai trò góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt Nam, Hàn Quốc.  Với những thành tích đóng góp trong công tác đối ngoại nhân dân, năm 2014 Hội được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng Huân chương Lao động Hạng 3.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã tổ chức hiệu quả nhiều hoạt động trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, đặc biệt là giao lưu văn hóa và từ thiện nhân đạo, nâng cao uy tín của Hội ở trong nước và quốc tế. Hiện hội có 20 đối tác và 30 phân chi hội tại các tỉnh, thành phố.

Với vai trò làm cầu nối, Hội đã giúp đỡ cho các cá nhân, tổ chức của Hàn Quốc trong việc hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, giáo dục, văn hóa ….Thông qua kênh giới thiệu của Hội, nhiều địa phương của Việt Nam đã có những hợp tác với Hàn Quốc.

Đặc biệt, trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, Hội đã đưa thông tin về Biển Đông tới các tổ chức và cá nhân Hàn Quốc, từ năm 2012 tới nay Hội đã phối hợp tổ chức 07 hội thảo quốc tế, 05 triển lãm ảnh về biển Động tại các thành phố lớn của Hàn Quốc, mang lại hiệu quả tốt, thu hút sự quan tâm của giới thông tin truyền thông và học giả Hàn Quốc.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II, phương hướng công tác nhiệm kỳ III, điều lệ hội sửa đổi; hiệp thương và bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 47 Ủy viên. Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ III đã bầu Ban Thường vụ Hội gồm 13 ủy viên; trong đó có Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch và Tổng Thư ký Hội.  TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội khóa III Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc.

TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Hội khóa III Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc phát biểu (Ảnh: TV)

TS Vũ Tiến Lộc chia sẻ sẽ cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Hội tiếp tục phát huy những điểm mạnh của Hội trong nhiệm kỳ II, thực hiện tốt  phương hướng của nhiệm kỳ III. Ông mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, phối hợp của của các cơ quan hữu quan Việt Nam cũng như các đối tác Hàn Quốc.

Ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thay mặt lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã biểu dương những nỗ lực của Hội và toàn thể hội viên từ trung ương đến địa phương nhiệm kỳ II, chúc mừng Ban Lãnh đạo mới của Hội và nêu một số ý kiến chỉ đạo cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ III.

Liên hiệp Hữu nghị tặng bức trướng ghi nhận công tác đối ngoại nhân dân xuất sắc của Hội trong nhiệm kỳ II (Ảnh: TV)

Cũng nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Hội bức trướng ghi nhận công tác đối ngoại nhân dân xuất sắc của Hội trong nhiệm kỳ II; tặng Kỷ niệm chương và bằng khen cho một số cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Đại Sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon (Ảnh: TV)

Phát biểu tại Đại hội, Đại Sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyon và Chủ tịch Hội Hữu nghị Hàn Quốc – Việt Nam Choi Young Joo tin tưởng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, thịnh vượng hơn nữa, khẳng định vị thế ở khu vực và thế giới.

Đại sứ Kim Do Hyon khẳng định Việt Nam là người bạn chân thành, tin cậy của Hàn Quốc.

Chủ tịch Choi Young Joo cho rằng để tăng cường tình hữu, nghị hợp tác giữa hai nước, giao lưu nhân dân đóng vai trò quan trọng. Ông hy vọng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa hai Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc và Hàn Quốc – Việt Nam sẽ được mở rộng, thiết thực, phong phú hơn nữa.

Liên hiệp Hữu nghị  tặng Kỷ niệm chương và bằng khen cho một số cá nhân và tập thể (Ảnh: TV)

Tại Đại hội, đại diện các Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc ở địa phương đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, đưa ra các giải pháp khắc phục khó khăn; cùng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Hội để xây dựng Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng vững mạnh.

Nguồn: http://vufo.org.vn