Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Bảy, 20/04/2024 02:43

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH KHÁNH HÒA, LẦN VII NHIỆM KỲ 2020-2025

Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa lần VII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra trong hai ngày 30 31/7/2020 với hơn 200 đại biểu, trong đó có hơn 120 đại biểu chính thức tham dự tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

Đến dự Đại hội có các đoàn của cơ quan đại diện ngoại giao như: Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh; Phó Tổng Lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP. Hồ Chí Minh; Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Nguyễn Khắc Toàn – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Hà Quốc Trị – Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Bà Nguyễn Phương Nga phát biểu chào mừng 

Phát biểu chào mừng Đại hội, bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên hiệp Khánh Hòa đã triển khai nhiều hoạt động có chiều sâu, có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng cường tình hữu nghị với nhân dân các nước, nhất là Lào, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Pháp, Đức, Nhật… Thành quả đó có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cùng sự ủng hộ phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể… và đặc biệt là những nỗ lực to lớn của đội ngũ cán bộ làm đối ngoại nhân dân của tỉnh, đã chủ động, linh hoạt và sáng tạo vượt qua rất nhiều khó khăn, thiếu thốn để vun đắp tình hữu nghị với nhân dân các nước. Nhân dịp này, thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ và toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân, cảm ơn sự động viên, góp sức của các tổ chức trong nước và quốc tế với công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh trong thời gian vừa qua.

Bà Nguyễn Phương Nga trao tặng đại hội bức trướng của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa lần thứ VII đã hiệp thương bầu ra Ban Chấp hành gồm 33 thành viên; Ban Thường vụ 7 thành viên. Ông Lê Trung Hưng được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Liên hiệp và các tổ chức thành viên sẽ chú trọng nâng cao hơn nữa quy mô và chất lượng hoạt động của đơn vị, kết hợp giữa hoạt động hữu nghị với vận động tài trợ phi chính phủ nước ngoài; xây dựng Quỹ Hỗ trợ phát triển cộng đồng, nâng cao năng lực hoạt động của Liên hiệp trong phục vụ cộng đồng. Đầu tư có chiều sâu và trên diện rộng cho công tác kiều bào nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thông tin đối ngoại, giới thiệu cho bạn bè quốc tế hiểu sâu hơn, đúng hơn về đất nước, con người Việt Nam, Khánh Hòa…

Ông Nguyễn Khắc Toàn phát biểu chỉ đạo đại hội.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Khắc Toàn biểu dương những kết quả đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị. Bên cạnh đó, cũng đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại. Chú trọng thiết lập và chủ động xúc tiến, phát triển các mối quan hệ hữu nghị với bạn bè, đối tác quốc tế, nhất là các nước láng giềng, các nước trong khu vực, các nước bạn bè truyền thống. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về các hoạt động phi chính phủ. Tăng cường vận động nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh…

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng bằng khen cho 3 tập thể, 2 cá nhân và trao kỷ niệm chương cho 5 cá nhân; UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Đức Tiến