CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP - Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023)- Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2023)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 82 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2023) - CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP! - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm phấn đấu thực hiện thành công Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - SỐNG, CHIẾN ĐẤU, LAO ĐỘNG VÀ HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ QUAN LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ KHÁNH HÒA LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028.
Thứ Hai, 27/03/2023 18:29

CUỘC THI “TÌM HIỂU VĂN HÓA PHÁP”

Cộng đồng Pháp ngữ ra đời vào năm 1880 bao gồm các quốc gia, lãnh thổ có sử dụng tiếng Pháp. Mục đích của Cộng đồng này là nhằm tạo sự đoàn kết, tăng cường các hoạt động giao lưu và phát triển các mối quan hệ hữu nghị.


Hướng đến mục đích đó, nhân ngày Quốc tế Cộng đồng Pháp ngữ 20/3, vào tối ngày 19/3/2016, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố Nha Trang tổ chức cuộc thi Tìm hiểu văn hóa Pháp cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.


Tham gia cuộc thi, các em học sinh thực hiện 2 phần thi. Phần trả lời câu hỏi là những kiến thức về văn hóa Pháp mà các em đã được học như: địa danh, lịch sử, thể thao, du lịch,… Và trọng tâm là phần thi thuyết trình, các em tự chọn một chủ đề mà các em yêu thích thuộc các lĩnh vực về văn hóa để diễn đạt sự hiểu biết và khả năng ngôn ngữ.


Tại cuộc thi, các em học sinh đã có những hình thức trình bày khác nhau như: hoạt cảnh, diễn kịch, sử dụng âm thanh hình ảnh phong phú để giới thiệu về những nét đặc sắc của nước Pháp như: các lễ hội nổi tiếng tại Pháp, tháp Eiffel, ẩm thực,…
Kết thúc cuộc thi, tất cả các đội thi đều có những phần quà thiết thực phục vụ cho việc học tiếng Pháp, không có sự phân biệt thắng thua vì cuộc thi này là nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiếng Pháp có cơ hội rèn luyện, nâng cao ngôn ngữ và cùng thực hiện mục tiêu của Cộng đồng Pháp ngữ là tăng cường hoặt động giao lưu, sự đoàn kết và tình hữu nghị, nhất là quan hệ hữu nghị Việt – Pháp trong thời gian tới.

Ý Nhi