Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)- Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa (24/02/1930 - 24/02/2024)- CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 83 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM (28/01/1941 - 28/01/2024) - ĐẢNG BỘ KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH KHÁNH HÒA TÍCH CỰC HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH LẦN THỨ XVIII, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ KHỐI LẦN THỨ VIII - DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, LỜI CỦA NON SÔNG ĐẤT NƯỚC - CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 370 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TỈNH KHÁNH HÒA. CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028.
Thứ Tư, 28/02/2024 08:44

Chuyến xe kỷ niệm 50 năm chuyến thăm đầu tiên của lãnh tụ Fidel Castro tới Việt Nam

Ngày 30/9, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai trương chuyến xe kỷ niệm 50 năm Lãnh tụ Cuba Fildel Castro đến thăm Việt Nam. Chuyến xe buýt in hình ảnh lãnh tụ Fidel Castro phất cao lá cờ của Mặt trận Giải phóng Dân tộc miền Nam Việt Nam tung bay trên Đồi 241, tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh Ariadne Feo Labrada cho biết: Fidel là nguyên thủ quốc gia đầu tiên và duy nhất đến thăm các khu vực giải phóng của Việt Nam. Chuyến thăm của ông cho thế giới thấy Việt Nam không đơn độc và khẳng định sự ủng hộ vô điều kiện của nhân dân Cuba. Tầm nhìn của ông về tầm quan trọng của việc thống nhất và công việc được thực hiện bởi phong trào đoàn kết quốc tế với chính nghĩa Việt Nam là sự hỗ trợ to lớn cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Cuba cùng tham quan thành phố trên chuyến xe buýt 2 tầng mang hình ảnh lịch sử của Fidel. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Đối với Thành phố Hồ Chí Minh, bà Ariadne Feo Labrada cho biết, quan hệ giữa Cuba với Thành phố Hồ Chí Minh đã được phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Thành phố Hồ Chí Minh và Cuba tiếp tục làm phong phú thêm quan hệ chính trị, đoàn kết và hợp tác trong nhiều lĩnh vực, góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị bất diệt giữa Cuba và Việt Nam.

Ông René Mesa Villafaña, Bộ trưởng Xây dựng Cuba, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác song phương Cuba – Việt Nam bày tỏ niềm vinh dự khi được có mặt tại Việt Nam anh hùng và đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh kiên cường để đồng hành trong chuyến tham quan Thành phố trên chiếc xe buýt mang hình ảnh lịch sử của Fidel tại các lãnh thổ mới được giải phóng của Việt Nam vào tháng 9/1973.

Ông cho biết: Fidel đã dạy chúng tôi yêu quý Việt Nam thông qua sự đoàn kết, lòng trung thành và giúp đỡ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh. Lãnh tụ của Cách mạng Cuba luôn nhắc nhở nhân dân Cuba rằng cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam không chỉ là giành độc lập riêng cho người dân Việt Nam mà còn là vì phong trào cách mạng thế giới và giải phóng các dân tộc.

Việt Nam đã và đang là một tấm gương và nguồn động viên trong cuộc đấu tranh của Cuba. Không chỉ các quan hệ giữa các đảng, kinh tế – thương mại hay các lĩnh vực xã hội khác mới đặc trưng cho mối quan hệ giữa hai nước, mà còn được gắn kết bởi tinh thần độc lập và chống đế quốc được rèn giũa bởi các vị anh hùng của hai nước.

Q.Hoa t.h / Thời Đại

Nguồn:https://vufo.org.vn/Chuyen-xe-ky-niem-50-nam-chuyen-tham-dau-tien-cua-lanh-tu-Fidel-Castro-toi-Viet-Nam-08-101820.html?lang=vn